Slovakia vs Ukraine, 01h45 ngày 9/9: Cuộc chiến tại đông Âu

Slovakia vs Ukraine, 01h45 ngày 9/9: Cuộc chiến tại đông Âu

Slovakia vs Ukraine, vòng loại EURO 2016, sân Stadion Pod Dubnom, Zilina (Slovakia).

Số phận của bảng C đã an bài với những đội bóng nhược tiểu, nhưng cuộc chiến cho tấm vé bay thẳng tới Pháp năm sau vẫn sẽ vô cùng kịch tính.Hiện tại trên BXH của bảng C, gần như chắc chắn 3 đội bóng nhược tiểu là Belarus, Luxembourg và Macedonia sẽ phải ngồi nhà xem EURO năm sau. Như vậy, cuộc chiến cho tấm vé khứ hồi thẳng đến Pháp hiện giờ chỉ còn là câu chuyện của 3 người: Tây Ban Nha – Slovakia và Ukraine. Trong số này, Tây Ban Nha đang là đội bóng dễ thở hơn cả, bởi họ chỉ cần chạm trán với Ukraine ở lượt đấu cuối cùng, nơi nhiều khả năng mọi thứ đã an bài. Do vậy, nếu muốn giành lợi thế, cả Slovakia lẫn Ukraine đều hiểu rằng, mất điểm là điều tối kỵ.

Thất bại trước Bò tót cách đây ít ngày đã chính thức chấm dứt chuỗi 5 trận toàn thắng của Marek Hamsik cùng các đồng đội. Đó có thể nói là một trận thua đáng tiếc, bởi ít nhiều đội bóng áo trắng đã gây ra khó khăn cho Iker Casillas, nhưng sự thiếu tập trung nơi hàng thủ đã buộc họ phải trả giá bằng 2 bàn thua ngay trong hiệp 1. Trong khi đó, Ukraine đang có phong độ tương đối thăng hoa. Thất bại trước cũng Tây Ban Nha đã là lần cuối cùng họ phải nhận thất bại. Từ tháng 6 đến nay, Ukraine đã một mạch toàn thắng 3 trận. Ngay cả trên phương diện thành tích đối đầu, đôi bên cũng đang có sự cân bằng tuyệt đối, khi mỗi bên thắng 1, hòa 2 và thua 1 suốt hơn một thập kỷ qua.

KÈO PHỤ SÁNG NHẤT: Một cuộc kịch chiến là điều khó tránh khỏi tại Stadion Pod Dubnom đêm nay. Trận đấu nhiều khả năng có ít bàn thắng.

NHẬN ĐỊNH: 1-0