Slovenia vs Ukraine, 02h45 ngày 18/11: Chiến quả cho đội khách

Slovenia vs Ukraine, 02h45 ngày 18/11: Chiến quả cho đội khách

Slovenia vs Ukraine – lượt về vòng play-off Euro 2016 sân Ljudski vrt (Maribor)

Lợi thế chiến thắng 2-0 trong trận lượt đi trên sân là tương đối lớn đủ để Ukraine thảnh thơi mà hướng về 1 kết quả có lợi trong trận đấu lượt về này. Slovenia sẽ đá hết mình vì họ không còn gì để mất; tuy nhiên gần như chắc chắn chiến quả sẽ không thuộc về họ…Trong trận đấu vừa diễn ra cách đây 3 ngày, 2 bàn thắng lần lượt của Yarmolenko và Seleznyov đã giúp cho Ukraine có thắng lợi hoàn toàn xứng đáng trước đối thủ của mình. Đó là cuộc tỉ thí mà thầy trò HLV Fomenko đã chơi hay hơn hẳn so với Slovenia và thậm chí nếu may mắn thì họ đã có thể thắng với 1 tỉ số đậm hơn nhiều.

Các cầu thủ khách đến với trận đấu này với chuỗi thành tích khá ấn tượng: thắng 4 hòa 1 thua 1 trong 6 trận gần nhất (trận thua duy nhất là trước Tây Ban Nha) và họ đang rất tự tin trước khi bước vào cuộc chiến cuối cùng. Dẫu rằng đã từng thất bại trước chính Slovenia trong vòng play-off cho Euro 2000, tuy nhiên sau 15 năm, tình thế của 2 bền bóng đã đã khác đi rất nhiều.

Màn thể hiện kém cỏi trong trận lượt đi của thầy trò HLV Katanec gần như đã đóng sập cánh cửa đến với nước Pháp vào mùa hè sang năm của Slovenia. NHM đội chủ nhà lúc này chỉ còn biết cầu nguyện rằng điều thần kỳ sẽ lặp lại, khi mà họ sẽ 1 lần nữa bước qua Ukraine với tổng tỉ số 3-2 như đã từng làm được cách đây 15 năm – nếu thành công, đây sẽ là 1 câu chuyện cổ tích.

Không ngoài dự đoán Slovenia sẽ đá hết mình vì cơ hội của chính họ cho giấc mơ còn dang dở; tuy nhiên với bản lĩnh và trình độ của mình Ukraine chắc chắn sẽ không để cho đội chủ nhà có thể dễ dàng làm được điều họ muốn. 2 bàn là cách biệt đủ lớn và nó rất khó bị san phẳng.

NHẬN ĐỊNH: 1-1