ST. JOHNSTONE VS CELTIC, 01H45 NGÀY 16/5: MỌI CHUYỆN ĐÃ AN BÀI

St. Johnstone vs Celtic, 01h45 ngày 16/5: Mọi chuyện đã an bài

 St. Johnstone vs Celtic – VĐQG Scotland, sân McDiarmid Park (Perth).

Celtic đã giành chức vô địch cùng suất tham dự Champions League, trong khi St. Johnstone không còn khả năng tranh chấp thứ hạng.

TLCA: -0.95*1 1/4:0*0.87  H1: -0.97*1/2:0*0.85
TBT: 0.88*2 1/2*-0.98  H1: 0.86*1*-0.98

Mùa giải năm nay tại Scotland đã kết thúc, như thường lệ Celtic tiếp tục thống trị giải đấu số 1 nước này. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Celtic đăng quang kể từ khi Rangers bị đánh xuống hạng kể từ mùa giải 2011-2012. Ngay cả vị trí á quân cũng được xác định khi nó đã thuộc về Aberdeen, xếp thứ 3 là Inverness. Co St. Johnstone, đội chủ nhà không còn cơ hội tranh chấp thứ hạng. Nói tóm lại, đây chỉ là trận đấu thủ tục, không hơn không kém.

Bao năm nay, người ta nói nhiều đế sự nhàm chán của giải VĐQG Scotland khi nó dường như là sân chơi của một mình Celtic và Rangers trước đây. Và sau khi đại kình địch lâm vào cảnh khón khó phải xuống hạng Ba, Celtic lại không có đối thủ và đây là giải đấu ngày càng không đáng xem. BTC giải nỗ lực thay đổi để tăng tính hấp dẫn hơn, điều chỉn và đổi tên giải kể từ năm 2013 nhưng mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi, là sân khấu của riêng Celtic. Theo cách gọi thông thường là “bình mới rượu cũ”.

Có những thời điểm tưởng chừng như Celtic sẽ mất thế độc tôn ở mùa giải năm nay nhưng đội bóng thủ đô đã tăng tốc đúng thời điểm để lấy lại vị thế. Trong khi đó, St. Johnstone vẫn cố gắng leo cao nhưng tiềm lực của họ chỉ có thể chơi tốt trong một vài trận đấu thăng hoa nào đó mang tính chất không quan trọng ở các trận đối đầu. Chiến thắng trước Celtic ngay trên sân khách hôm 5/3 vừa qua sau khi đều thua trên sân nhà là minh chứng rõ ràng nhất.

Thế nên, không loại trừ khả năng St. Johnstone sẽ tiếp tục làm nên bất ngờ về kết quả ở trận đấu đêm nay. Đơn giản bởi đây chỉ là trận đấu thủ tục, tinh thần thi đấu của Celtic chắc chắn sẽ không còn được như trước. Ngược lại, dù không còn tranh chấp thứ hạng nhưng chiến thắng trước đối thủ lớn nhất luôn mang lại cảm giác rất khác cho tất cả các đội bóng tại Scotland.

NHẬN ĐỊNH: 1-1