Stade Brestois vs Lens, 01h30 ngày 15/9: Lối thoát nào đây?

Stade Brestois vs Lens, 01h30 ngày 15/9: Lối thoát nào đây?

Stade Brestois vs Lens – vòng 6 Ligue 2 sân Stade Francis-Le Blé (Brest)

Phong độ ổn định của đội chủ nhà là nỗi lo không thể tệ hơn dành cho các CĐV của Lens khi mà đội bóng con cưng của họ đang lâm vào khủng hoảng chưa có lối thoát…Trước khi bước vào trận đấu này, trải qua 5 vòng đội chủ nhà tạm thời thu về 8 điểm sau 2 chiến thắng và 2 trận hòa. Thành tích này tạm thời đặt Brest vào vị trí thứ 12 trên BXH và bằng điểm với 2 đội bóng khác. Kết quả từ đầu mùa như vậy là có thể chấp nhận được vì đội chủ nhà là 1 cái tên có sức mạnh trung bình, họ thắng được trước các đối thủ cần thắng, cầm hòa được những đội bóng cùng trình độ và thua trước người có trình độ mạnh hơn.

Cụ thể, Nancy – đội bóng có khả năng lên chơi Ligue 1 mùa sau chính là cái tên đã đánh bại Brest ở vòng đấu thứ 3. Còn lại Auxerre và Paris thì đều chỉ ngang cơ với đội chủ nhà và trong 2 trận đấu với 2 đối thủ vừa kể, kết quả lần lượt là 0-0 với 1-1. Ở chiều ngược lại, trước Nimes và Ajaccio – những đội bóng cuối bảng, Brest có chiến thắng 2-0 và 1-0.

Bên phần sân bên kia, đội khách mới chỉ có được 3 điểm sau 5 vòng đấu với 3 trận hòa và 2 trận thua. Lúc này, Lens tạm thời đang ‘đáp’ ở vị trí số 19 trên BXH. Thành tích như vậy là quá tệ nhưng có thể hiểu được cho thầy trò HLV Komboure khi chất lượng đội hình của họ là quá mỏng và quá yếu. Ngân sách hạn hẹp khiến cho Lens không thể bổ sung được người vào mùa hè vừa qua và chính sự thiếu đầu tư đã và đang làm hại đội khách.

Như đã nói ở trên, phong độ không nổi bật nhưng Brest biết cách để chiến thắng những đội họ cần phải thắng. Lens rất yếu và 3 điểm sau 90’ hoàn toàn nằm trong khả năng của đội chủ nhà. Với đội khách, cuộc khủng hoảng của họ cần 1 sự cải thiện rõ rệt trong cách đầu tư và NHM đành phải chờ thêm 1 thời gian nữa mà thôi.

NHẬN ĐỊNH: 2-0