TEREK GROZNY VS SPARTAK MOSCOW, 17H30 NGÀY 11/5: CÒN NƯỚC CÒN TÁT

Terek Grozny vs Spartak Moscow, 17h30 ngày 11/5: Còn nước còn tát

 Terek Grozny vs Spartak Moscow – Vòng 27 VĐQG Nga, sân Akhmat-Khaji Kadyrova (Groznyi).

Dù không cao nhưng cơ hội dể Spartak Moscow lọt vào nhóm dự Cúp châu Âu vẫn còn và đại diện đến từ thủ đô vẫn sẽ phải cố gắng vì mục tiêu đó.

TLCA: -0.81*0:1/4*0.73  H1: 0.81*0:0*-0.93
TBT: 0.87*2*-0.97  H1: 0.84*3/4*-0.96

Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, Spartak Moscow sẽ thu hẹp khoảng cách với nhóm dự Cúp châu Âu xuống còn 1 điểm trước khi giải còn 3 vòng nữa là kết thúc. Như vậy, dù thất thế nhưng rõ ràng cơ hội để đại diện đến từ thủ đô hoàn thành mục tiêu vẫn rất lớn. Trong khi đó, Terek Grozny không còn mục tiêu gì nhiều ở các vòng cuối khi đã trụ hạng an toàn. Sự khác biệt lớn về tham vọng và động lực rất có thể sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả trận đấu này.

Ở những vòng cuối, động lực thi đấu là yếu tố rất quan trọng. Một đội có thể chơi rất hay trước đó nhưng không còn động lực rất có thể sẽ bị đánh bại một cách dễ dàng dù tương quan có phần nhỉnh hơn. Trong trận đấu cụ thể hôm nay, Terek Grozny về thành tích đối đầu có phần nhỉnh hơn khi đều giành chiến thắng khi tiếp đón Spartak Moscow trên sân nhà ở 2 mùa giải gần nhất. Nhưng các trận đấu ấy đều diễn ra vào tháng 3, thời điểm Terek Grozny vẫn còn tranh đấu cho các mục tiêu riêng.

Spartak Moscow (đỏ) đang chơi thăng hoa

Còn lúc này, thật khó để Terek Grozny làm nên chuyện khi đội chủ nhà đã đủ điểm trụ hạng và không còn cơ hội leo lên nhóm dự Cúp châu Âu. Có thể nói, tình cảnh của Terek Grozny lúc này đúng theo kiểu lên không được mà xuống không xong. Thật khó chờ đợi một đội bóng không còn mục tiêu rõ ràng sẽ đủ sức làm nên chuyện khi đối đầu với đối thủ có thực lực tốt hơn và động lực còn nguyên.

Về tình hình lực lượng, đội chủ nhà chịu tổn thất rất lớn khi Juhani Ojala và Rizvan Utsiev không thể ra sân do chấn thương. Đây là 2 trụ cột rất quan trọng của Terek Grozny, bên cạnh đó tiền vệ Marcin Komorowski cũng chưa chắc chắn góp mặt ngay từ đầu do chấn thương mắt cá vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Thế nên, Spartak Moscow đang có phong độ tốt với liên tiếp 2 chiến thắng, trong đó bại tướng Rubin Kazan sẽ có nhiều cơ hội tiếp tục đà thăng hoa của mình.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

2 – Terek Grozny đều giành chiến thắng ở 2 trận đối đầu sân nhà gần nhất.

3 – Có tới 3 trận đối đầu gần đây đều kết thúc với nhiều nhất 2 bàn thắng được ghi.

4 – Spartak Moscow đều ghi được bàn thắng ở 4 trận vừa qua.

5 – Terek Grozny không thắng trên sân nhà liên tiếp 5 trận gần đây.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Terek Grozny: Juhani Ojala và Rizvan Utsiev chấn thương. Khả năng ra sân của Marcin Komorowski còn bỏ ngỏ.

Spartak Moscow: Patrick Ebert bị treo giò.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:


NHẬN ĐỊNH: 0-1