Troyes vs Toulouse, 01h00 ngày 03/12: Đại chiến “khu ổ chuột”

Troyes vs Toulouse, 01h00 ngày 03/12: Đại chiến “khu ổ chuột”

Troyes vs Toulouse, vòng 16 Ligue 1, sân Stade de l’Aube, Pháp.

Troyes nên sớm nghĩ đến giải Pháp 2 mùa giải năm sau bởi những thành tích bết bát họ có được thời gian qua. Trong khi đó, chiến thắng trước Nice có vẻ giúp Toulouse cảm thấy khá hơn sau quãng thời gian cũng chẳng lấy gì làm tươi đẹp.Có thể ví von thế này, nếu Ligue 1 là một đô thị thì khu vực đầu bảng là nơi dành cho những đại gia lắm tiền nhiều của ngự trị như PSG, Caen hay Lyon. Khu vực giữa bảng dành cho tầng lớp trung lưu như Lorient, Rennes hay Marseille. Còn phía dưới cũng BXH là nơi tụ họp của những cư dân khu ổ chuột. Dù có một vài thay đổi và thứ tự không hoàn toàn đúng như tiềm lực của mỗi đội trên BXH như trường hợp của Monaco hay của Lille. Nhưng về cơ bản, những đội bóng kiểu như Troyes đang cảm thấy quá sức ở giải đấu cao nhất nước Pháp.

Trước tiên xét về tiềm lực tài chính, như cách ví von ở trên, so với PSG hay Lyon, rõ ràng Toulouse và Troyes là quá nhỏ bé. Xét trên mặt bằng chung, họ cũng nằm ở mức thấp nhất tại giải về cả chất lượng đội hình và mức đầu tư cho TTCN. Chính điều này khiến cả hai đội, đặc biệt là tân binh Troyes không ngóc đầu lên nổi trước những đội bóng khác ở Ligue 1. Cụ thể là trường hợp của Troyes, tính đến thời điểm này, đội bóng của HLV Jean-Marc Furlan còn không giành nổi 1 chiến thắng nào. Còn với đội xếp ngay trên họ và cũng là đối thủ của họ đêm nay Toulouse, thành tích có đôi chút khá hơn khi đang có được chiến thắng thứ 2 trước Nice hồi cuối tuần trước.

Dù phải thi đấu trên sân khách, song với thành tích đối đầu áp đảo khi giành được 5/6 chiến thắng trong 6 lần đối đầu gần nhất, Toulouse hoàn toàn có thể tin vào một chiến thắng thứ 3 của mình mùa giải năm nay. Hơn nữa, giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 5 trên BXH cũng đem lại cho Toulouse sự phần khích nhất định.

NHẬN ĐỊNH: Toulouse thắng 1-0