U16 Việt Nam vs U16 Australia, 15h30 ngày 20/9: Trận chiến quyết định

U16 Việt Nam vs U16 Australia, 15h30 ngày 20/9: Trận chiến quyết định

U16 Việt Nam vs U16 Australia, bảng J vòng loại U16 Châu Á, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Việt Nam.

Dù mới đè bẹp đội bóng nhỏ bé Guam với tỉ số không tưởng 18-0, nhưng các cầu thủ U16 Việt Nam vẫn tích cực luyện tập để chuẩn bị cho trận chiến khó khăn nhất bảng đấu với đối thủ U16 Australia.Sau trận đầu ra quân thắng lợi trước các cẩu thủ U16 Myanmar (thắng 5-1), các cầu thủ trẻ U16 Việt Nam tiếp tục có được chiến thắng đậm trước Guam qua đó vươn lên ngôi đầu bảng J vòng loại U16 châu Á. Trước trận đại chiến gặp U16 Australia, U16 Việt Nam hoàn toàn có quyền tự tin sẽ có được ít nhất 1 điểm.

Ở trận đấu gặp U16 Australia chiều nay, HLV Đinh Thế Nam sẽ tiếp tục sử dụng đội hình như đã đá với Guam và Myanmar. Hai chiến thắng trước đó, bài tấn công biên của ông Đinh Thế Nam đã tỏ ra phát huy tác dụng. Tuy nhiên trước một đối thủ có thể hình và thể lực tốt như U16 Australia, chiến thuật này sẽ không đạt được sự hiệu quả cẩn thiết.


U16 Việt Nam vừa có chiến thắng hủy duyệt 18-0 trước U16 Guam

Việc sử dụng tiền đạo Trần Văn Đạt sẽ được ông Đinh Thế Nam bố trí lại ở trận đấu chiều nay. Không giống như khi đá ở cấp đội tuyển, sân đấu của các cầu thủ U16 sẽ nhỏ hơn nhiều, chính vì vậy việc bố trí Trần Văn Đạt đá cắm sẽ không thực hiện được. Thay vào đó, tiền đạo đang thuộc biên chế của Hà Nội T&T buộc phải hoạt động rộng hơn để thu hút hậu vệ đối phương nhằm tạo khoảng trống cho các đồng đội.

Vấn đề thể lực cũng được HLV Đinh Thế Nam hết sức lưu ý. Đối thủ của U16 Việt Nam có thể hình vượt trội hơn nên dễ hiểu họ cũng sẽ có thể lực tốt hơn các cầu thủ trẻ của chúng ta. Tuy nhiên điều kiện thời tiết ở Việt Nam mùa này vẫn hết sức oi bức vào ban ngày, đây là một trong những bất lợi của U16 Australia, chính vì vậy HLV Đinh Thế Nam có thể tận dụng điều này để đốt sức U16 Australia ở nửa sau của trận đấu.


U16 Australia có thể hình và thể lực vượt trội so với U16 Việt Nam

Đá đôi công với U16 Australia là tự sát bởi các cầu thủ trẻ Australia có kỹ thuật rất tốt. Trong những tình huống phản công, rõ ràng chúng ta thua cả về tốc độ và sự hiệu quả. Nhưng hãy nhìn vào những 2 trận đấu trước cùng đối thủ Guam và Myanmar, U16 Australia ghi được vào lưới U16 Myanmar 3 bàn (U16 Việt Nam ghi 5 bàn) và ghi vào lưới U16 Guam 14 bàn (U16 ghi 18 bàn). Điều này chứng tỏ hiệu suất của các tiền đạo U16 Australia thua kém chúng ta rõ rệt.

Từ lợi thế sân bãi, cổ động viên đến lợi thế về tinh thần, cùng với phong độ tuyệt vời của các cầu thủ trẻ, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một trận đấu mà ít nhất U16 Việt Nam sẽ mang về được 1 điểm cho mình. Nếu thắng U16 Australia chiều nay, cánh cửa đến vòng chung kết sẽ rộng mở hơn bao giờ hết với U16 Việt Nam.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U16 Việt Nam: Huỳnh Hữu Tuấn (TM), Nguyễn Huỳnh Sang, Uông Ngọc Tiến, Vũ Quang Độ, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Trọng Long, Phạm Đình Hân, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Xuân Chung, Nguyễn Khắc Khiêm, Trần Văn Đạt.

NHẬN ĐỊNH: Hòa 2-2