U20 Triều Tiên vs U20 Hungary, 11h00 ngày 1/6: Tranh giành lợi thế

U20 Triều Tiên vs U20 Hungary, 11h00 ngày 1/6: Tranh giành lợi thế

U20 Triều Tiên vs U20 Hungary – VĐ U20 Thế giới – Bảng E vòng 1 – Sân Yarrow (New Plymouth)

Trước hai đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn ở bảng E cả U20 Triều Tiên cùng U20 Hungary đều cần 1 chiến thắng để chiếm lấy lợi thế sau vòng đấu đầu tiên, điều đó khiến cho trận đấu này hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn.

Bị xếp vào bảng đấu có hai đội bóng cực mạnh là U20 Brazil và U20 Nigeria nên cơ hội để chiếm 2 vị trí đầu của U20 Triều Tiên cùng U20 Hungary là khá nhỏ, tuy nhiên cơ hội đi tiếp vẫn còn khi họ nhắm vào vị trí thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất. Hơn thế nữa họ buộc phải đánh bại chính đối thủ trực tiếp của mình qua đó chiếm lấy lợi thế về điểm số gây áp lực cho những đội bóng cùng bảng.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp U20 Triều Tiên góp mặt ở giải VĐ U20 Thế giới, đó là một thành tích đáng tự hào của đội bóng Châu Á, tuy nhiên khi bước ra sân chơi lớn mang tầm thế giới U20 Triều Tiên thể hiện sự thua kém của mình trước mọi đối thủ. Cả hai lần tham dự trước họ đều bị loại ngay từ vòng bảng và không có được một chiến thắng mang tính danh dự ra về khi 6 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng (thua 3 hòa 3), ở trận giao hữu cách đây ít ngày họ cũng nhận thất bại 0-1 trước U20 Colombia.

Bên kia chiến tuyến U20 Hungary chuẩn bị khá kỹ càng cho ngày hội lớn nhất này, tuy nhiên thành tích thi đấu vừa qua của họ đạt được không như ý cho lắm, trong 9 lần hội quân gần nhất U20 Hungary nhận 3 thất bại, để hòa 4 trận và giành được 2 chiến thắng. Trong trận hòa 1-1 với U20 Mexico hồi tháng 3 họ đã thi đấu rất tốt và tỏ ra ngang ngửa trước đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn.

THÔNG TIN ĐẶC BIỆT:

7 – Đã 7 trận liên tiếp U20 Triều Tiên không biết đến chiến thắng.

6 – U20 Triều Tiên không ghi được bàn ở 6 trận trong 7 trận gần nhất.

6 – 6/7 trận đã qua của U20 Hungary có bàn thắng ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên.

6 – 6/7 trận gần đây của U20 Hungary có số tỉ số vượt mốc 2 bàn thắng.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

U20 Triều Tiên: Không có sự vắng mặt nào đáng tiếc.

U20 Hungary: Có lực lượng mạnh nhất.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

U20 Triều Tiên: Cha Jong-Hun, Ro Myong-Song, Ri Kyong-Jin, Min Hyo-Song, Kim Kuk-Chol, Kim Song-Sun, Kim Kwang-Jin, So Jong-Hyok, Kim Yu-Song, Jo Sol-Song, Choe Ju-Song.

U20 Hungary: Alex Hrabina, Krisztián Tamás, Dávid Bobál, Márton Lorentz, Christofer Vida, Dávid Forgács, Zsolt Kalmár, Szabolcs Varga, Gergely Bobál, Zoltán Farkas, Zoltán Medgyes.

KÈO PHỤ SÁNG NHẤT: CÓ BÀN THẮNG NGAY TRONG HIỆP MỘT

Đây là cơ hội duy nhất để cả hai đội kiếm về lợi thế cho mình và họ sẽ tạo ra một trận đấu mở, hơn thế nữa khả năng có bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên rất cao bởi 4/6 trận vừa qua của U20 Triều Tiên và 6/7 trận gần đây của U20 Hungary đều có kịch bản như vậy.

NHẬN ĐỊNH: 1-2