U21 Bồ Đào Nha vs U21 Thụy Điển, 01h45 ngày 25/6: Lưỡng cực

U21 Bồ Đào Nha vs U21 Thụy Điển, 01h45 ngày 25/6: Lưỡng cực

U21 Bồ Đào Nha vs U21 Thụy Điển, vòng bảng U21 châu Âu, sân Městský fotbalový stadion Miroslava Valenty (CH Séc).

Trong khi Bồ Đào Nha là đội rộng cửa đi tiếp nhất, thì câu chuyện của Thụy Điển lại không đơn giản như thế.

Với 4 điểm sau 2 lượt trận, các cầu thủ Bồ Đào Nha đang đường hoàng dẫn đầu bảng B, và đã nắm hơn nửa tấm vé vào vòng knock-out. Ở trận đấu tới, họ chỉ cần không thua là đã chắc suất đầu bảng mà không cần phải bận tâm đến trận đấu còn lại giữa Anh và Ý. Trong khi đó, các chàng Viking trẻ lại không may mắn như thế. Cho đến lúc này, họ mới chỉ giành được 1 chiến thắng trước Italia, và đang cùng với Anh chia sẻ 2 vị trí phía sau Bồ. Trong khi Anh chỉ phải đối đầu với đội bét bảng Ý, Thụy Điển sẽ phải căng sức cho trận đấu với Bồ Đào Nha nếu muốn tự quyết số phận của mình.

Dù đang đứng đầu bảng nhưng một cách công bằng mà nói, U21 Bồ Đào Nha không quá nổi trội. Họ mới chỉ có được 1 bàn thắng trong trận gặp Anh. Điều này phản ánh sự thật rằng, kể từ sau thế hệ của những Ronaldo hay Nani, Bồ Đào Nha đã không còn sản sinh ra nhiều cái tên xuất chúng nơi tiền tuyến nữa. Cầu thủ đáng chú ý nhất của họ lúc này là…William Carvalho – một tiền vệ phòng ngự.

Về phần Thụy Điển, dù đã có trận ra quân thành công trước Ý cũng như 80 phút ổn định trong trận đấu với U21 Anh, nhưng một phút hớ hênh của hàng phòng ngự (và đương nhiên là không thể phủ nhận dấu ấn cá nhân của Jesse Lingard) đã khiến họ trả giá bằng 3 điểm. Nếu giữ lại được 1 điểm trong trận đấu ấy, những người Norse đã có thể yên tâm dắt tay Bồ Đào Nha vào bán kết. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, giờ đây họ cần tối thiểu 1 điểm nếu muốn giành quyền đi tiếp, trong khi chờ đợi Anh sẩy chân.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

2- 2 trong 5 trận gần nhất của Bồ Đào Nha kết thúc với tỉ số hòa.

4- 4/5 trận đấu gần đây của U21 Bồ Đào Nha chỉ kết thúc với 1 bàn thắng.

3- Thụy Điển đã có 3 trận liên tiếp không giữ sạch lưới.

1- Trận đấu với U21 Anh là lần đầu tiên trong 3 tháng nay, Thụy Điển không thể chọc thủng lưới đối phương.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG: Không có sự vắng mặt nào đáng chú ý.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

U21Por_vs_U21Swe.png

KÈO PHỤ SÁNG NHẤT: Không có bàn thắng trong hiệp 1.

NHẬN ĐỊNH: 0-0