U22 Trung Quốc vs U22 Anh, 0h00 ngày 6/6: Chờ đợi những thần đồng

U22 Trung Quốc vs U22 Anh, giải VĐTG trẻ Toulon, sân Stade Leo-Lagrange, Toulon, Pháp.
Giải trẻ quốc tế Toulon luôn là nơi ươm mầm những tài năng trẻ đáng chú ý nhất. Và với truyền thống sản xuất những “thần đồng”, người Anh chắc hẳn đang hi vọng, tuyến trẻ của họ có thể giới thiệu nhiều gương mặt xuất sắc cho tương lai.

Việc U22 Trung Quốc tham dự giải năm nay có thể gây bất ngờ với NHM, nhưng với các đội bóng khác, đây là điều hoàn toàn hợp lý. Đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất Thế giới không phải một đội bóng quá mạnh, thậm chí ở 3 trận gần nhất, họ đều trắng tay ra về trước Chile, Mexico hay Ma Rốc. Tuy nhiên, ở giải đấu tại Toulon, vấn đề không phải là đội bóng có mạnh hay không, mà đây là sân chơi để các tuyến trẻ được cọ sát, học hỏi, giao lưu lẫn nhau. Vì vậy, việc một đội bóng châu Á được mời tham dự giải đấu năm nay chính là cách để các nhà tổ chức đa dạng hóa môi trường thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

Về phần Tam sư, họ đã luôn là một cái tên quen thuộc với giải đấu trẻ này. Trong quá khứ, người Anh từng phát hiện ra một trong những sát thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nước này tại Toulon. Không ai khác, đó chính là Alan Shearer vĩ đại, chủ công của Blackburn Rovers cũng như Newcastle United thời đỉnh cao. Với việc các đàn anh trên tuyển đã liên tục để lại những sự thất vọng suốt những năm qua, người Anh đang rất kì vọng, tại Toulon năm nay, sẽ lại có một “Alan Shearer” mới, đích thực ra đời và cứu rỗi niềm tin của NHM Tam Sư.

NHẬN ĐỊNH: 0-2