U23 Đông Timor vs U23 Brunei, 19h030 ngày 3/6: 3 điểm đầu tay

U23 Đông Timor vs U23 Brunei, 19h030 ngày 3/6: 3 điểm đầu tay

Qua 2 trận đấu với U23 Malaysia và U23 Thái Lan, U23 Đông Timor đã cho thấy họ đã có những sự tiến bộ rất lớn. Gặp U23 Brunei chính là cơ hội để đội bóng này có 3 điểm đầu tiên tại giải.

Trước khi môn bóng đá nam SEA Games 28 khởi tranh, U23 Đông Timor chứ không phải U23 Brunie hay U23 Lào mới là đội bị đánh giá thấp nhất bảng B. Thế nhưng qua 2 trận, đội bóng do HLV Fabio da Silva dẫn dắt đã mang tới cho người hâm mộ bóng đá ở khu vực Đông Nam Á khá nhiều bất ngờ thú vị. Trước 2 đội cực mạnh, một là á quân và một ĐKVĐ của giải, họ đều không run sợ, chơi bóng với nhiệt huyết cao nhất và chỉ thua tối thiểu 1-0.

Timor_01.jpg

Đông Timor đã sẵn sàng để có chiến thắng đầu tay.

Chia sẻ với báo giới về màn trình diễn của các học trò trong 2 trận vừa qua, HLV Fabio da Silva thừa nhận, ông cũng có phần bất ngờ. “Tôi cũng thấy bất ngờ khi đội bóng của mình chơi mỗi ngày mỗi khác. Nếu như may mắn, có lẽ chúng tôi đã có điểm trước U23 Malaysia và U23 Thái Lan. U23 Thái Lan rõ ràng là một đội bóng mạnh, có đẳng cấp, nhưng các cầu thủ của tôi đã không run sợ và điều đó khiến tôi rất hài lòng”, nhà cầm quân người Brazil phát biểu.

Trong tay HLV Fabio da Silva, ngoài dàn cầu thủ rất mạnh về thể lực, chơi bóng không ngại va chạm và đầy máu lửa, còn có một loạt những cá nhân hiện tu nghiệp tại nước ngoài như Jorge Sabas Victor (Persiku Dynamo Kupang – Indonesia), Paulo Helber (Monte Azul – Brazil), Jose Fonseca (Phayao FC – Thái Lan), Anggisu Barbosa (Sriracha – Thái Lan), Jairo Neto (SL Marinha – Bồ Đào Nha) hay Frangcyatma Alves (Persiku Dynamo Kupang – Indonesia)… Rõ ràng, họ có thực lực hơn hẳn U23 Brunei và chiến thắng là điều nằm trong tầm tay.

NHẬN ĐỊNH: 3-1