U23 Đông Timor vs U23 Lào, 19h30 ngày 09/6: Gắng sức

U23 Đông Timor vs U23 Lào, 19h30 ngày 09/6: Gắng sức

U23 Đông Timor vs U23 Lào, vòng bảng bóng đá nam SEA Games 28.

Khi cả 2 đội đều đã hết mục tiêu cho những trận đấu còn lại, U23 Đông Timor lẫn U23 Lào chắc chắn sẽ muốn cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn.

U23 Đông Timor đã thể hiện 2 bộ mặt hoàn toàn trái ngược tại SEA Games năm nay. Ở những trận đấu gặp Thái và Mã, các chàng trai trẻ đến từ Timorleste đã chơi cực kì quả cảm, chắc chắn, và 2 ông lớn kể trên đã phải “vã mồ hôi hột” mới có thể giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu. Tuy nhiên, ở trận gặp Việt Nam, U23 Đông Timor như “hiện nguyên hình”: Vội vàng, lóng ngóng, thiếu kỷ luật, đúng như hình ảnh của họ ở các kì SEA Games trước. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận rằng, đội bóng thuộc địa cũ của Indonesia đã có những bước tiến bộ vượt bậc.

Trong khi đó, U23 Lào vẫn cam phận là đội bóng lót đường tại vòng bảng SEA Games. Cho đến thời điểm này, họ mới chỉ đả bại được duy nhất đội bét bảng là U23 Brunei. Cũng cần phải thông cảm cho Lào, khi ở bảng đấu này chỉ có Đông Timor và Brunei là họ có thể đánh bại được, còn những Malay, Việt Nam hay Thái vẫn tỏ ra ở trình độ cao hơn phần còn lại. Do vậy, trận đấu tới đây với Đông Timor là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ của Lào gỡ gạc điểm số sau những trận đấu đáng quên đã qua. Tuy nhiên, Đông Timor lúc này không còn dễ bị đánh bại như trước nữa, và Lào sẽ cần hết sức dè chừng.

NHẬN ĐỊNH: 0-1