U23 Đông Timor vs U23 Việt Nam, 19h30 ngày 07/6: Xây chắc ngôi đầu

U23 Đông Timor vs U23 Việt Nam, 19h30 ngày 07/6: Xây chắc ngôi đầu

U23 Đông Timor vs U23 Việt Nam, lượt trận thứ 4 vòng bảng SEA Games 28.

Với việc sẽ phải đối đầu với U23 Thái Lan trong lượt đấu cuối cùng, các học trò của ông Miura hiểu rằng, chỉ có một chiến thắng với cách biệt lớn mới giúp chúng ta duy trì được ngôi đầu bảng.

Từ trước đến nay, các CĐV Việt Nam luôn coi Lào là một đối thủ không cùng mâm với bóng đá Việt. Quả thực, từ cấp độ ĐTQG cho tới các lứa trẻ, Lào vẫn luôn là “mỏ điểm” cho chúng ta, và thậm chí là thường xuyên thắng đậm. Mặc dù vậy, trong trận đấu cách đây 2 ngày, người anh em Lào đã phơi bày đầy đủ những điểm yếu cố hữu của U23 Việt Nam: hậu vệ biên vô hại, tiền vệ trung tâm thiếu sáng tạo, tiền đạo cắm không có sát thủ.

Tất nhiên, hầu hết những cái tên được chọn trong trận đấu đó đều là những cầu thủ dự bị, nhưng điều đó càng làm dấy thêm những lo ngại về chất lượng những cái tên không thường xuyên được đá chính. Tiền đạo Thanh Bình tỏ ra quá cùn ở vị trí cao nhất trên hàng công. Đức Huy và Huy Hùng quá thiếu sáng tạo ở khu trung tuyến, còn Hữu Dũng không thể hiện được những gì tốt nhất như trận gặp Malaysia. Chỉ đến khi Mạc Hồng Quân vào sân, các chàng trai áo đỏ mới tổ chức được nhiều hơn những pha hãm thành đáng chú ý.

U23 Việt Nam vs U23 Đông Timor

Ở trận gặp U23 Lào, phải nhờ tới bàn thắng của hậu vệ Thanh Hiền, U23 Việt Nam mới giành trọn 3 điểm

Ở trận đấu sắp tới, ông Miura chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm sau cuộc đấu với Lào. Trước mắt là trận đấu với người Thái, nhưng thay vì cho các trụ cột nghỉ ngơi rồi vắt sức ở hiệp 2, có lẽ HLV người Nhật sẽ bố trí đội hình mạnh nhất có thể nhằm tạo lợi thế ngay từ hiệp 1 rồi mới rút dần ra trong hiệp 2. Hồng Quân, Công Phượng cũng như Văn Toàn sẽ được tin tưởng trên hàng công, trong khi Mạnh Hùng và Ngọc Hải nhiều khả năng góp mặt để đảm bảo sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự.

U23 Đông Timor chưa bao giờ được đánh giá là một đối thủ xứng tầm với chúng ta. Mặc dù vậy, ông Miura chắc chắn sẽ không chủ quan trong trận đấu này, vì nếu giành được chiến thắng đậm trong trận đấu tối nay, suất đầu bảng của U23 Việt Nam sẽ chắc chắn hơn bao giờ hết.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG: Thanh Bình, Hữu Dũng dính chấn thương và chưa đảm bảo khả năng thi đấu.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN U23 Việt Nam:

Minh Long; Thanh Hiền – Ngọc Hải – Ngọc Thịnh – Mạnh Hùng; Văn Toàn – Duy Mạnh – Huy Hùng – Phi Sơn; Hồng Quân – Công Phượng.

NHẬN ĐỊNH: 0-2