UAE vs Malaysia, 22h15 ngày 3/9: Không có cửa cho đội khách

UAE vs Malaysia, 22h15 ngày 3/9: Không có cửa cho đội khách

UAE vs Malaysia, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, sân Mohammed Bin Zayed, UAE.

Nằm ở bảng đấu gồm những đối thủ mạnh như UAE, Palestine và Saudi Arabia, đại diện của khu vực Đông Nam Á Malaysia không được đánh giá là ứng cử viên cho ngôi vị nhất nhì bảng A vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.Trận hòa đáng thất vọng trước đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng A Đông Timor ngay trên sân nhà Bukit Jalil hồi tháng 6 đang khiến các CĐV Malaysia thực sự lo ngại với khả năng đi tiếp của đội bóng này bởi những đối thủ tiếp theo của họ ở cùng bảng đấu đều là những đối thủ được đánh giá khá mạnh. Và không có gì ngạc nhiên khi ở trận đấu tiếp theo tiếp đón Plestine trên sân Bukit Jalil, Malaysia thảm bại tới 5 bàn không gỡ. Xếp ở vị trí cuối cùng của bảng A, Malaysia tiếp tục gặp khó khăn khi phải làm khách trên sân của UAE, ứng cử viên số 1 cho ngôi vị đầu bảng.

Là một trong những đội bóng được đánh giá top đầu của Châu Á nhưng UAE chỉ giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu trước các cầu thủ Đông Timor ở trận đầu ra quân. Tuy nhiên chừng ấy là đủ để đội bóng đang xếp thứ 6 ở Châu Á theo BXH của FIFA có thể yên tâm bước vào những trận đấu tiếp theo một cách thoải mái và tự tin.

Trong lịch sử những lần gặp nhau giữa UAE và các đại diện đến từ Đông Nam Á, UAE đều có được những thắng lợi áp đảo. Những vòng đấu tiếp theo, UAE sẽ phải lần lượt chạm trán Palestine và Saudi Arabia trên sân khách. Bởi vậy UAE sẽ phải tận dụng triệt để mọi lợi thế để đem về 3 điểm qua đó tìm được vị trí có lợi nhất cho mình trên BXH. Sự chênh lệch đẳng cấp giữa UAE và Malaysia hiện tại là rất lớn nên một chiến thắng sẽ không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, vấn đề là UAE sẽ thắng với cách biệt bao nhiêu mà thôi.

NHẬN ĐỊNH: 3-0