Uganda vs Togo, 20h00 ngày 15/11: Lặp lại kịch bản

Uganda vs Togo, 20h00 ngày 15/11: Lặp lại kịch bản

Uganda vs Togo, vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Phi, sân Mandela National stadium, Uganda.Chiến thắng 1-0 cách đây ít ngày đang đem lại lợi thế lớn về mặt tâm lý cho các cầu thủ Uganda ở trận lượt về trên sân nhà. Cùng với phong độ ấn tượng trong thời gian qua, Uganda sẽ không gặp nhiều khó khăn để tiếp tục đánh bại Togo trong trận chiến đêm nay.

Bóng đá Togo có dấu hiệu đi xuống rõ rệt trong những năm gần đây. Bằng chứng là thất bại của họ tại Cup Châu Phi cách đây không lâu và thành tích kém cỏi của họ trong những trận đấu vừa qua. Theo thống kê cho thấy, Togo không thắng cả 7 trận chính thức gần đây khi xa nhà, Uganda thắng tới 4/5 trận gần nhất. Trong 2 lần hiếm hoi gặp nhau trước đây không kể trận lượt đi hôm 11/10, Togo giành trọn vẹn 2 chiến thắng trước Uganda với cùng tỉ số 3-0.

Tuy nhiên Uganda đang cho thấy họ có rất nhiều tiến bộ kể từ sau trận thua cuối cùng trước Togo. Những trận đấu có sự góp mặt của hai đội bóng này đều không đem lại nhiều bàn thắng. Cụ thể trong 5/7 trận chính thức vừa qua của đội khách Togo, không có quá 2 bàn thắng được ghi. Con số này với Uganda là 8 trận gần nhất không có quá 2 bàn thắng được ghi. Với lợi thế tâm lý từ chiến thắng 1-0 trên sân khách, trận lượt về Uganda sẽ không gặp nhiều khó khăn để lặp lại kịch bản trước Togo.

NHẬN ĐỊNH: Uganda thắng 1-0