Villarreal vs Athletic Bilbao, 23h15 ngày 20/09: Nỗi sợ xa xứ

Villarreal vs Athletic Bilbao, 23h15 ngày 20/09: Nỗi sợ xa xứ

Villarreal vs Athletic Bilbao, vòng 4 La liga, sân Camp El Madrigal (Villarreal)

Villarreal đang dẫn trỗi dậy trở thành một cái tên rất đáng gờm tại La Liga, và họ xứng đáng là kẻ thách thức ngang tầm với Athletic Bilbao ở thời điểm này.Có thể thừa nhận Villarreal không phải là đội bóng quá mạnh, tuy nhiên thành tích thi đấu sân nhà của họ trong thời gian gần đây là khá thuyết phục. Họ khởi đầu mùa giải này với 2 trận thắng tuyệt đối trên thánh địa Camp El Madrigal, cùng với đó là 1 điểm sân khách giúp cho tàu ngầm vàng đã có 7 điểm tính tới lúc này. Và vòng đấu thứ 4 tiếp tục được đá sân nhà có thể coi như môt may mắn bởi đó là lợi thế không hề nhỏ.

Điểm yếu cố hữu của Athletic Bilbao là việc phải thi đấu trên sân khách. Đã 8 trận đấu trôi qua mỗi khi rời xa sân nhà San Mames, đội bóng xứ Basque đều chỉ hòa và thua, trái ngược với việc thắng như trẻ tại sào huyệt của họ. Nhưng ở vòng đấu này, Bilbao phải làm khách trước một Villarreal đang hừng hực khí thế, có lẽ là một khó khăn rất lớn.

Ai cũng biết Athletic Bilbao không hề ngán Villarreal, nhưng đó là cầu chuyện được viết tại sân San Mames, còn tối nay là trận đấu trên sân El Madrigal, nơi mà Bilbao không thể thắng trong 6 năm đã qua. Và khi tàu ngầm vàng vẫn giữ được thành tích bá đạo trên sân nhà, có lẽ Bilbao chưa thể thay đổi được quá khứ.

NHẬN ĐỊNH: 2-0