Yemen vs CHDCND Triều Tiên, 23h00 ngày 11/6: Bất ổn

Yemen vs CHDCND Triều Tiên, 23h00 ngày 11/6: Bất ổn

Yemen vs CHDCND Triều Tiên – Vòng loại World Cup 2018, Sân Suheim Bin Hamad (Doha, Qatar).
Do tình hình trong nước bất ổn nên Yemen phải tổ chức các trận đấu trên sân nhà ở địa điểm khác ngoài lãnh thổ để đảm bảo an ninh.

Ở trận đấu hôm nay, Yemen đã đứng ra thuê sân Suheim Bin Hamad nằm tại thủ đô Doha của Qatar làm địa điểm thi đấu trong trận đầu tiên vòng loại World Cup 2018. Tất nhiên yếu tố khán giải nhà cùng nhiều điều kiện kéo theo cũng không còn rõ nét với Yemen, chỉ số ít các CĐV thuộc tầng lớp người giàu theo đội bóng cổ ở trận đấu này nhưng không đáng kể.

Ngoài việc mất đi đáng kể lợi thế sân nhà vốn có, các cầu thủ Yemen cũng không mấy yên tâm trong suốt thời gian tập trung đội tuyển khi phần lớn người thân của họ đang ngày ngày đối mặt với nguy cơ từ các nhóm phiên quân nổi loạn ở quê nhà. Đấy là chưa kể trình độ bóng đá tại Yemen bị xếp vào hạng yếu nhất trong khu vực và thậm chí cả châu lục. Chính việc phải tham dự từ vòng loại đầu tiên khi gặp Pakistan  là minh chứng cho thấy Yemen bị đánh giá rất kém về mặt chuyên môn.

Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên luôn là một trong những đội bóng có lối chơi khó chịu và tinh thần chiến đấu thuộc vào loại cao nhất châu lục. Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2018 lần này, Triều Tiên có 2 trận giao hữu đều với các đội bóng Đông Nam Á khi hòa Việt Nam 1-1 và thắng 1-0 trên sân của Thái Lan. Đó là những kết quả không đến nỗi ấn tượng nhưng nó ít nhiều mang lại sự tự tin cho đội quân của HLV Kim Chang Bok.

NHẬN ĐỊNH: 1-2