Aduriz, 34 tuổi vẫn… chạy tốt

Aduriz đang là chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ hai ở 5 giải lớn châu ÂuTuổi tác có thể là nỗi lo của nhiều cầu thủ khi họ bước qua tuổi 30, nhưng Aritz Aduriz thì có vẻ ngược lại, khi tiền đạo của Athletic Bilbao vẫn chứng minh được đẳng cấp của một chân sút thượng thặng.

Bởi tính đến trước loạt trận hôm qua, tiền đạo kỳ cựu của Bilbao đang là chân sút số hai tại 5 giải lớn của châu Âu với 9 bàn trên mọi mặt trận, chỉ kém Aubameyang của Dortmund (10 bàn). 
Tất nhiên, đối với một chân sút đã ở tuổi 34 như Aduriz nhưng vẫn ghi được đến 9 bàn cho Bilbao tính từ đầu mùa thì không phải chuyện dễ, mà đó là một kỳ tích. Có thể nói Aduriz thật sự khiến cho tất cả những ai biết đến anh đều phải nể trọng, nhất là những chân sút trong thế giới bóng đá này. Hoàn toàn có thể ca ngợi phong độ của Aduriz như thế khi anh hiện đã có 3 bàn thắng sau 4 trận chơi cho Bilbao tại La Liga, và 2 bàn ở Europa League cùng 4 bàn ghi vào lưới Barcelona ở 2 trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha.
Phong độ ghi bàn ấn tượng của Aduriz có thể nói còn tuyệt vời hơn cả những siêu tiền đạo như Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Wayne Rooney (Man United) hay Sergio Aguero (Man City). Cũng cần phải nói thêm rằng chuyện Aduriz tiếp tục khẳng định giá trị và góp công lớn trong hành trình đưa Bilbao đến với chiếc Siêu Cúp TBN, dù anh đã ở tuổi 34 là điều không lạ, nếu biết rằng đây không phải là mùa bóng đầu tiên chân sút này cho thấy tầm quan trọng của anh mà đã nhiều mùa giải trước đó.
Cụ thể, kể từ lần thứ ba quay lại chơi cho Bilbao vào mùa bóng 2012/13, Aduriz không ngừng nâng số bàn thắng ghi được cho đội bóng xứ Basque sau mỗi mùa tại La Liga. Ở mùa giải 2012/13, Aduriz ghi được 14 bàn thì ở 2 mùa giải tiếp theo chân sút này đã nâng con số này lên thành 16 và 18 bàn. Rõ ràng, dù Aduriz đã luống tuổi nhưng anh vẫn cho thấy chuyện tuổi tác không phải là vấn đề đáng ngại với anh. Tất nhiên, khi Aduriz vẫn cho thấy giá trị của mình, đây là điều đáng mừng đối với Bilbao – đội bóng đang rất cần đến những bàn thắng của “Hoàng tử” Aduriz.
Aduriz đã ghi 71 bàn cho Bilbao từ năm 2012
Nếu tính từ lần thứ ba trở lại chơi cho Bilbao vào năm 2012, sau 2 lần trước từng thi đấu cho đội bóng xứ Basque thì đến lúc này, tiền đạo kỳ cựu Aritz Aduriz đã đóng góp được 71 bàn thắng trên mọi mặt trận cho Bilbao.