Barca muốn mua Yarmolenko và Nolito vào tháng 1/2016

Yarmolenko (trái) và NolitoNhằm tăng cường sức mạnh cho hàng công, lãnh đạo Barcelona vừa lên kế hoạch mua Andriy Yarmolenko (Dynamo Kiev) và Nolito (Celta Vigo) trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2016, sau khi mãn hạn án cấm chuyển nhượng của FIFA.

Thực ra, phía Dynamo Kiev cũng đã “bật đèn xanh” để Barca hỏi mua Yarmolenko, và đây cũng là lý do đã xuất hiện nguồn tin đội chủ sân Nou Camp sẵn sàng trả cho CLB của Ukraine 20 triệu euro để có sự phục vụ của chân sút 25 tuổi này. Tuy nhiên, có thể Yarmolenko sẽ không đá cho Barca ở Champions League được vì anh chắc chắn sẽ được Dynamo Kiev sử dụng ở đấu trường này từ vòng bảng. Trong một động thái mới đây, Yarmolenko cũng cho biết anh chỉ muốn được thi đấu cho Barcelona, bất chấp những đề nghị hấp dẫn từ phía Everton.

Trong khi đó với Nolito, cầu thủ có thể đá tốt ở vai trò tiền đạo cánh hoặc trung phong thì có vẻ Barca sẽ dễ dàng hỏi mua hơn, cho dù chân sút 28 tuổi này vừa ký hợp đồng mới với Celta Vigo với điều khoản giải phóng được tăng lên thành 30 triệu euro.
Nolito cũng thừa nhận rằng anh ao ước được trở lại Barca (từng khoác áo đội bóng Catalan giai đoạn 2010-2011). Rõ ràng, để tiếp cận Nolito, Barca sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn so với vụ Yarmolenko. Thậm chí, theo nguồn tin của kênh ESPN thì Celta Vigo và Barcelona đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về tương lai Nolito. Điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 30 triệu euro của Nolito không phải vấn đề đáng để Barca bận tâm, đặc biệt là đối với một cầu thủ rất phù hợp để trám vào chỗ trống mà Pedro để lại.