Bỏ Ronaldo và Messi, cựu sao Real chọn Neymar giỏi nhất thế giới

Bỏ Ronaldo và Messi, cựu sao Real chọn Neymar giỏi nhất thế giới. Ảnh: Internet.Trong một bài phát biểu mới đây với báo chí, cựu hậu vệ của tuyển Brazil và CLB Real Madrid, Roberto Carlos đã không ngần ngại chọn người đồng hương cho vị trí cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.
Trả lời phóng viên cho câu hỏi ai là cầu thủ xuất sắc nhất La Liga, và xa hơn là thế giới, Roberto Carlos đã bỏ qua Ronaldo và Messi, khi cho rằng Neymar mới là người xuất sắc hơn cả.

“Mọi người thường nói về những điều quen thuộc và giống nhau, Messi và Ronaldo,nhưng đối với tôi đó là Neymar. Tôi cho rằng Neymar của Brazil thì xuất sắc hơn Neymar của Barcelona, bởi ở ĐTQG, người ta xây dựng đội bóng quanh cậu ấy,” Carlos khẳng định.

Đây có thể được coi là sự kỳ vọng và lời nói có phần hơi ưu ái giành cho ngôi sao đồng hương của Roberto Carlos. Bởi thực tế cả Messi và Ronaldo đã đoạt tới tổng cộng 7 quả bóng Vàng, trong khi Neymar vẫn còn đang vật vã đi tìm sự thừa nhận.

Từng có hơn 11 năm chơi bóng tại La Liga trong màu áo Real Madrid (1996-2007), Roberto Carlos được xem như một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới, với khả năng sút phạt và tấn công cực tốt.