Chuyển động Valencia: Phản ứng dây chuyền từ Otamendi

Bakkali và Imbula, ai sẽ đến Valencia hè này? Ảnh: internet.Valencia được kì vọng mua sắm mạnh tay trong kì CN hè để bổ sung lực lượng chinh chiến thêm đấu trường Champions League mùa tới.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Bầy dơi mới chỉ hoàn tất các vụ mua đứt theo dạng cho mượn từ mùa trước với Andre Gomes, Rodrigo Moreno và Cancelo. Còn các nhân tố mới hè 2015 vẫn chưa chính thức xuất hiện.

Tin tổng hợp từ Super Deporte cho hay, Valencia đang tiến sát đến thần đồng chạy cánh Zakaria Bakkali (PSV). Sao trẻ 19 tuổi người Bỉ gốc Ma-rốc từ chối gia hạn với đội bóng chủ quản và có thể ra đi theo dạng miễn phí. Đây là ưu tiên trong chính sách chuyển nhượng của Bầy dơi hiện tại là thu nạp tài năng trẻ với mức giá tốt.

Bakkali cũng xác nhận 95% đã có bến đỗ mới. Tuy vậy, không chỉ riêng Valencia mà Sevilla cũng tranh giành quyết liệt. Khả năng các đội theo đuổi sẽ phải thuyết phục cầu thủ chạy cánh bằng thỏa thuận cá nhân hậu hĩnh. Ngoài việc nâng cấp sức mạnh tấn công, Valencia đang rất khát mẫu tiền vệ phòng ngự có khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công hiệu quả.

Javi Fuego chỉ làm tốt vai trò càn quét, trong khi Parejo hay Andre Gomes xu hướng dâng cao, Enzo Perez được kì vọng thì lại có vấn đề về phong độ và thể lực. Do đó, đội chủ sân Mestalla nhắm đến hàng loạt cái tên như Axel Witsel (Zenit), Imbula(Marseille), Danilo Barbosa (Braga), Kondogbia (Monaco) và đội trưởng Augusto Fernandez (Vigo).

Valencia chờ động tĩnh vụ Otamendi mới mạnh tay trên TTCN? Ảnh: internet.
Valencia chờ động tĩnh vụ Otamendi mới mạnh tay trên TTCN? Ảnh: internet.

Trong đó, tiền vệ người Bỉ Axel Witsel cũng là mục tiêu mà Chelsea theo đuổi, nên sẽ không dễ trong thương vụ này. Mới đây, Inter Milan chính thức có được Kondogbia với giá ước tính 35-40 triệu euro, nên đội bóng Ý sẽ khó có thể lấy thêm Imbula vì luật Công bằng tài chính, tiền vệ của Marseille vẫn để ngỏ với Valencia.  Những cái tên còn lại như Danilo hay Augusto chỉ là để dự phòng.

Một vấn để chuyển nhượng đáng lưu tâm với Bầy dơi lúc này chính là vụ Rodrigo Caio(đạt thỏa thuận nhưng chưa kí hợp đồng). Cầu thủ người Brazil của Sao Paulo đá tốt tiền vệ trụ lẫn trung vệ, nên vẫn chưa rõ đây là người thay thế trung vệ Otamendi (đòi ra đi) hay là một tiền vệ trụ đơn thuần được mua về. Việc Valencia “im hơi lặng tiếng” lúc này dự báo là đang chờ Pháo hiệu Otamendi kích nổ, sau đó phản ứng dây chuyền sẽ diễn ra.