Daniel Carvajal: Sự bình lặng của một Galacticos

Anh là người ít được chú ý nhất, ít được truyền thông khai thác nhất, và cũng là người có mức giá rẻ nhất trong số những người thường xuyên được đá chính tại Real Madrid. Carvajal là một Galacticos quá đỗi bình thường về nhiều khía cạnh. Nhưng về mặt chuyên môn, Carvajal lại là một nhân tố quan trọng nơi cánh phải của Real Madrid.

Carvajal trưởng thành từ lò đào tạo của chín Real Madrid. Nhưng với chính sách tìm kiếm những ngôi sao đã có tên tuổi của mình, Perez và các cộng sự đã không tạo cho Carvajal những cơ hội cần thiết để anh thể hiện. Bayer Leverkusen ngỏ ý muốn có sự phục vụ của hậu vệ này. Một cái gật đầu của Perez cho đội bóng nước Đức, kèm theo đó là điều khoản mua lại chỉ 6,5 triệu Euro.

Real Madrid không dánh giá cao Carvajal thời điểm đó, nên mới để anh ra đi. Còn về phía Leverkusen, họ cũng không mấy tin rằng cầu thủ này sẽ tỏa sáng ngay lập tức. Bởi thế mà điều khoản mua lại chỉ vọn vẹn có 6,5 triệu Euro.

Tại Leverkusen, Carvajal lại bổng trở nên chơi tuyệt hay. Anh được ra sân tới 31 lần từ đội hình xuất phát và 1 lần từ băng ghế dự bị. Mùa bóng đó, hậu vệ này ghi được 1 bàn thắng và đóng góp tới 7 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công, một con số ấn tượng đối với một hậu vệ cánh. Chính màn trình diễn của Carvajal đã khiến Real phải kích hoạt điều khoản mua lại. 6,5 triệu Euro và Carvajal chỉ phải đi “du học” đúng một mùa bóng.
Ngay lập tức, Carvajal khiến vị trí của Arbeloa lung lay dữ dội. Anh phòng ngự ổn, biết cách chọn vị trí, tấn công khá tốt. Lên công về thủ nhịp nhàng. Điều mà Arbeloa kém so với Carvajal chính là khả năng hỗ trợ tấn công. Arbeloa chỉ làm ở mức tròn vai trong vai trò phòng ngự. Còn về mặt trận tấn công, không phải là điểm mạnh của Arbeloa.

Chiều cao khá khiêm tốn (1m73), bất lợi về mặt thể hình nhưng Carvajal chưa bao giờ là chốt chặn dễ dàng vượt qua đối với những tiền vệ đối phương. Một trong những tiền vệ xuất sắc từng bị Carvajal làm cho “tắt điện” đó là Ribery. Đối đầu với Bayern mùa trước, kể cả Ribery hay thi thoảng là Robben có mặt bên cánh của hậu vệ người Tây Ban Nha này, đường tấn công của Bayern dễ dàng bị bẻ gãy.

Mùa này, Carvajal vẫn cho thấy anh là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Ancelotti. Carcajal đã có 8 lần đá chính cùng 1 lần ra sân từ băng ghế dự bị tại La Liga. Anh là cầu thủ ít được sự chú ý của giới truyền thông, anh có một mức giá rẻ nhất toàn đội. Và anh là một phần của Galacticos, một Galacticos bình dị, nhưng vẫn không hề tầm thường.