Đội hình của Barca có sự ‘phân hóa’ rất rõ giữa các nhóm cầu thủ

Những ảnh hưởng của HLV Ernesto Valverde tại Barcelona đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều chứ không còn là những điều mang tính thử nghiệm như ở thời điểm trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Dưới thời Valverde, Barcelona đang 'phân hóa tầng lớp' mạnh mẽ - Bóng Đá

Theo đó, đội hình của nhà cựu vương Châu Âu lúc này đang có những sự ‘phân hóa’ rất rõ rệt giữa các nhóm cầu thủ. Và chỉ 2 trong số đó được HLV Valverde trọng dụng trong số các trận đấu đã qua, bao gồm ‘nhóm chắc suất’ và ‘nhóm xoay tua’.

‘Nhóm chắc suất’

Với những vị trí ở hành lang cánh phải chưa thực sự đủ chắc chắn để nhận được niềm tin tuyệt đối từ Valverde, đội hình Gã khổng lồ xứ Catalan lúc này chỉ có 9 cái tên xuất hiện thường xuyên trong đội hình ra sân, gần như giữ nguyên so với Barcelona dưới thời HLV Luis Enrique. 9 ngôi sao này bao gồm Ter Stegen, Jordi Alba, Samuel Umtiti, GerardPique, Sergio Busquets, Andres Iniesta, Ivan Rakitic, Luis Suarez và Lionel Messi. Ngoài ra, tân binh 40 triệu euro Paulinho cũng đang thể hiện rất tốt trong vài lần ít ỏi được trao cơ hội gần đây song với việc HLV Valverde sử dụng bộ đôi Rakitic và Iniesta ở khu vực trung tuyến hiệu quả, Paulinho vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều để có được một chỗ đứng trong mắt cựu thuyền trưởng Athletic Bilbao.

‘Nhóm xoay tua’

Chấn thương của tài năng trẻ Ousmane Dembele đã mở ra những lựa chọn khác cho vị trí cánh phải chơi cao nhất trên hàng công của Blaugrana. May mắn thay, HLV Valverde đang sở hữu kha khá những lựa chọn chất lượng trên hàng ghế dự bị như Denis Suarez, Gerard Deulofeu và Aleix Vidal. Tuy nhiên, việc không duy trì được phong độ ổn định trong mỗi trận đấu khiến cả 3 ngôi sao này đều không nhận được niềm tin tuyệt đối từ chiến lược gia người Tây Ban Nha.