Giggs nhớ Sir Alex nhưng tin tưởng Van Gaal

Ryan Giggs nói rằng MU đã ở vào giai đoạn rất khó khăn thời hậu Sir Alex. Thế nhưng dưới bàn tay của chiến lược gia giàu kinh nghiệm Van Gaal, huyền thoại xứ Wales hoàn toàn tin tưởng về sự hồi sinh của “Quỷ đỏ”.

Là người gắn bó với sân Old Trafford gần 30 năm qua (tính từ khi khoác áo đội trẻ năm 1987) nên Ryan Giggs hiểu quá rõ về những nốt thăng – trầm của MU. Và theo thừa nhận của huyền thoại xứ Wales, “Quỷ đỏ” đã thực sự ở vào giai đoạn vô cùng khó khăn kể từ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

“Chúng tôi đã từng vài lần trải qua quãng thời gian 3 năm liền không vô địch Premier League. Điều đó không hề mới lạ. Nhưng rõ ràng có và không có Sir Alex là sự khác biệt lớn. Ông ấy là HLV duy nhất mà tôi được thấy trong suốt sự nghiệp thi đấu ở MU”.

Ở mùa trước, David Moyes là người được Sir Alex chọn ngồi vào ghế HLV trưởng MU. Tuy nhiên Moyes đã không thể giúp “Quỷ đỏ” đi đúng hướng và bị sa thải chỉ sau 10 tháng tại vị. Thời điểm ấy, Giggs trở thành HLV tạm quyền, dẫn dắt MU thi đấu nốt 4 trận còn lại tại Premier League, đạt thành tích 2 thắng, 1 thua, 1 hòa.

Kể từ sau đó, Giggs treo giày, nhận nhiệm vụ trợ lý cho HLV Louis van Gaal. Tình hình ở mùa này với MU vẫn chưa thật tốt. Dẫu vậy thay vì tỏ thái độ không hài lòng như dưới thời David Moyes, Giggs lại có niềm tin tuyệt đối vào “Ngài tulip thép”.

“Rõ ràng, những kết quả của MU không được ấn tượng”, Giggs nói. “Nhưng chiến thắng trước Arsenal cuối tuần qua là rất quan trọng. Chúng tôi phải lấy đó làm động lực cho chặng đường tiếp theo. Chúng tôi phải giữ được sự ổn định”.

Về khả năng đi tìm một CLB khác trong vai trò “thuyền trưởng”, Giggs chia sẻ: “Bạn không bao giờ nên nói trước về bất kì điều gì trong cuộc sống, và đặc biệt là trong bóng đá. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi chỉ tập trung vào kế hoạch ngắn hạn, đó là ở MU”.

Thắng Arsenal ở vòng 12 Premier League, MU bỗng leo lên vị trí thứ 4 trên BXH. Tất nhiên để giữ được thứ hạng ấy khi mùa giải hạ màn, HLV Van Gaal, trợ lý và đội bóng cần phải làm việc cật lực hơn nữa.