Kỷ lục của Messi sẽ đứng vững 600 năm nữa

HLV Pep Guardiola mới đây lên tiếng khen ngợi học trò cũ Lionel Messi và cho rằng kỷ lục của siêu sao này sẽ tồn tại 600 năm nữa.

Tiền đạo người Argentina đã lập một hattrick trong chiến thắng của Barca trước Sevilla ở La Liga cuối tuần qua. Anh đi vào lịch sử của giải đấu này với tư cách là chân sút vĩ đại nhất, vượt qua kỷ lục của huyền thoại Telmo Zarra.

Vừa vươn tới cột mốc 253 bàn thắng, Messi nhận được rất nhiều lời khen từ đồng nghiệp cũng như HLV trong thế giới bóng đá.

HLV Guardiola cũng ca ngợi thành tích của Messi, ông nói: “Messi năm nay mới 27 tuổi nhưng cậu ấy đã xô ngã kỷ lục của Zarra. Kỷ lục của cậu ấy sẽ không bị phá vỡ trong 60 năm tới, nhưng có thể đạt tới 600 năm.”
Có tin đồn cho rằng Messi sẽ rời Barca để chuyển sang khoác áo Bayern Munich hoặc một đội bóng tên tuổi khác. Nhưng Guardiola khuyên anh nên gắn bó trọn đời với Barca.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng Messi sẽ kết thúc sự nghiệp tại Barca bởi cậu ấy đã cống hiến quá nhiều cho CLB này và cậu ấy cũng yêu đội bóng này.”