La Liga tính đổi giờ El Clasico để “tấn công” Anh

La Liga tính đổi giờ El Clasico để Theo Tạp chí khám phá, ông Javier Tebas, chủ tịch của các giải đấu bóng đá thuộc xứ bò tót, xác nhận sẽ lùi giờ bóng lăn của các trận vào chiều Chủ nhật hàng tuần 15 phút, để thúc đẩy thị trường tại nước Anh.

Năm 2013, khán giả xứ sương mù đã phải bỏ lỡ 15 phút đầu tiên của trận El Clasico bởi vì nhà đài không thể thu xếp để trận đấu giữa Real và Barca được chiếu từ lúc 14h45 đến 18h15 (giờ địa phương) – quãng thời gian mà nhiều trận đấu tại Premier League cũng khởi tranh.

Nhưng ở mùa giải tới, 2015-16, “lịch truyền thống” của La Liga sẽ thay đổi để bóng lăn từ 18h15 thay vì 18h. Những quan chức của 2 giải đấu hàng đầu châu Âu đã ngồi lại với nhau từ rất lâu để đưa ra thỏa thuận trên.


Khán giả Anh sẽ không phải bỏ lỡ El Clasico nữa. Ảnh: Internet.

2 trận đấu vào chiều Chủ Nhật cũng sẽ được điều chỉnh khá nhiều. Trận đấu lúc 17h sẽ được lùi xuống đá từ 16h30 và trận lúc 21h được chuyển thành 20h30. Những cuộc đọ sức lúc 16, 20 và 22h vào thứ Bảy và 19h vào Chủ Nhật sẽ được giữ nguyên.

Thậm chí LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP) còn sẵn sàng tổ chức các trận đấu ở các ngày thứ Hai và thứ Sáu vào lúc 21h – điều rất hiếm khi xảy ra và gây khó khăn cho người xem đặc biệt là với gia đình có con nhỏ bởi nó quá trễ.

Năm 2014, vì trận Siêu cúp nước Anh (Community Shield) mà LFP cũng phải điều chỉnh 2 trận lượt đi và về của Siêu cúp TBN (Super Copa)

Theo lời chủ tịch Tebas, những thay đổi “lạ lùng” này không chỉ phục vụ Premier League mà còn phù hợp với thị trường châu Á – nơi mà La Liga đang muốn chinh phục.

Thời gian bất hợp lý là một trong những lý do khiến khán giả ít tới sân tại Liga. Mùa trước, trung bình chỉ có 64% CĐV tới sân trong khi con số của Premier League là rất cao: 90%. Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến tình trạng này là cách tổ chức của LFP.

Tại xứ bò tót, ngày giờ thi đấu của các trận đấu tại Liga chỉ được sắp xếp và công bố vài tuần trước khi diễn ra. Đôi khi nó còn bị thay đổi trong chưa đầy 14 ngày và khiến CĐV không thể thu xếp cho các trận đấu sân khách.