Các CLB của Hàn Quốc và Iran chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi cả hai quốc gia chứng kiến sự bùng phát lớn của virus COVID-19 trong những tuần gần đây và phải hạn chế đi lại do sự lây lan của virus corona.

Tại Hàn Quốc, hơn 2.000 người được báo cáo đã mắc bệnh, với 13 ca tử vong; trong khi Iran có 26 trường hợp tử vong được xác nhận do virus corona, cùng 245 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.

6 trận đấu AFC Champions League 2020 bị hoãn vì dịch corona
6 trận đấu AFC Champions League 2020 bị hoãn. Ảnh: afc.com.

Các trận đấu bị hoãn là Al Wahda FC (UAE) và Esteghlal FC (Iran), Persepolis FC (Iran) và Al Taawoun FC (Ả Rập Xê-út) vào ngày 2-3; Shabab Al Ahli FC (UAE) và Shahr Khodro FC (Iran), Sepahan FC (Iran) và Al Nassr FC (Ả Rập Xê-út), FC Seoul (Hàn Quốc) và Chiangrai United (Thái Lan) vào ngày 3-3.

Ngoài 5 trận đấu này, trận đấu giữa Al Nassr FC và Sepahan dự kiến vào ngày 6-4 cũng đã bị hoãn lại.

AFC cũng đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp với các Liên đoàn thành viên và giải đấu từ cả Khu Đông và Tây Á, dự kiến vào 7 và 8-3, để thảo luận về quá trình tổ chức các trận đấu tiếp theo trước tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

“Đây là khoảng thời gian khó khăn và thách thức chưa từng có, nhưng AFC đang làm việc không biết mệt mỏi để theo dõi tình hình, bao gồm các lệnh hạn chế đi lại khác nhau, trong khi cũng liên lạc thường xuyên với các Liên đoàn thành viên, Giải đấu và Câu lạc bộ,” Tổng thư ký Windsor John của AFC nói.

COVID-19 cũng đã làm thay đổi lịch thi đấu của một loạt các cuộc thi thể thao như Giải đua xe Công thức 1 (F1), giải bóng bầu dục của 6 quốc gia và giải bóng đá châu Âu (Champions League).

Tháng tới, vòng loại World Cup Cup cũng có thể bị gián đoạn, và các trận play-off bóng đá nữ Vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020 liên quan đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Australia sẽ được dời lại lịch.