AFC hoãn các trận đấu loại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo đó, do ảnh hưởng của Covid-19 các trận đấu diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 sẽ chuyển lần lượt tới tháng 10 và tháng 11.

Trong một thông báo mới đây được đăng tải trên website của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã chính thức hoãn các trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lí do dẫn tới quyết định là do diễn biến phức tạp của  dịch Covid-19.

Ảnh hưởng Covid-19, AFC hoãn các trận đấu ại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 1.

Trong cuộc họp khẩn vào ngày 2/3 vừa qua tại Kuala Lumpur (Malaysia) giữa AFC và các liên đoàn thành viên Đông Nam Á đã xác định việc hoãn các trận đấu trong bối cảnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhằm hạn chế sự lây lan là chủ trương của không chỉ AFC mà còn cả Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Theo đó, các trận đấu diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 sẽ chuyển lần lượt tới tháng 10 và tháng 11.

Đây có thể là cơ hội tốt đối với đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh hàng phòng thủ đang gặp khủng hoảng bởi liên tiếp các ca chấn thương. Việc hoãn thời gian thi đấu có thể giúp các cầu thủ có thêm thời gian phục hồi, đồng thời HLV Park Hang-seo cũng có thêm cơ hội tìm kiếm những gương mặt thay thế.

Đến thời điểm hiện tại, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận, ở vị trí thứ hai là Malaysia với 9 điểm. Vị trí thứ ba là Thái Lan với 8 điểm. Hai vị trí còn lại là UAE và Indonesia.