Benzema đang là tiền đạo số một của Real Madrid

Sự nghiệp quốc tế của Karim Benzema có thể chưa chấm dứt, nhưng anh sẽ phải đánh đổi rất nhiều để được xuất hiện ở đấu trường quốc tế thêm một lần nữa.

Karim Benzema lâu nay là tiền đạo hàng đầu của Real Madrid. Tuy nhiên, anh đã không được khoác áo tuyển Pháp từ năm 2015 vì vụ bê bối với đồng đội Mathieu Valbuena.

Anh đã bị Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel Le Graet quay lưng bằng tuyên bố “Benzema và tuyển Pháp không còn liên quan”. HLV Didier Deschamps cũng thừa nhận Benzema là một tiền đạo tốt, nhưng có một rào cản vô hình không cho phép ông triệu tập anh để khoác áo “Les Bleus”.

Trong sự nghiệp, Benzema đã chơi cho mọi cấp độ của tuyển Pháp, từ U17, U18, U19, U21. Trong màu áo tuyển quốc gia, chân sút sinh năm 1987 đã chơi 81 trận, ghi 27 bàn.

Luat FIFA cho phep Benzema khoac ao doi tuyen thu 2 sau Phap hinh anh 1
Benzema không được lên tuyển vì bê bối đời tư. Ảnh: Getty.

Luật FIFA hiện hành không cho phép bất kỳ cầu thủ nào có đội tuyển quốc gia thứ 2 sau khi đã chơi một trận chính thức ở một đội tuyển khác.

Tuy nhiên, Benzema có thể tận dụng một điều luật cũng do FIFA ban hành để tiếp tục sự nghiệp quốc tế.

Trang 72 luật FIFA về điều kiện để chơi cho các đội đại diện có ghi rõ: “Nếu một cầu thủ đã vào sân trong một trận đấu quốc tế nhưng vĩnh viễn mất quốc tịch của quốc gia đó do quyết định từ cơ quan chính phủ, cầu thủ này có quyền xin chơi cho một liên đoàn bóng đá khác theo quốc tịch mà anh ta có được sau đó”.

“Cầu thủ có thể gửi yêu cầu lên Tổng thư ký FIFA. Trong thời gian chờ xét duyệt, cầu thủ này không được phép chơi cho liên đoàn bóng đá cũ”, luật FIFA quy định.

Marca cho biết Benzema đang xem xét dùng những câu nói của các quan chức tại Liên đoàn Bóng đá Pháp để khiếu nại lên FIFA. Tuy nhiên, khi sự nghiệp quốc tế của anh được khôi phục cũng là lúc anh đánh mất quyền công dân tại Pháp.

Benzema là cầu thủ gốc Algeria, giống với huyền thoại Zinedine Zidane. Tiền đạo này cũng bày tỏ tình yêu và cổ vũ đội tuyển Algeria trên hành trình vô địch châu Phi hè vừa qua.

Trong mùa giải này, Benzema đang là tiền đạo số một của Real Madrid. Anh ra sân 15 trận, ghi 11 bàn trên mọi đấu trường.