Chiều nay HLV Park Hang Seo chốt danh sách, cầu thủ nào sẽ bị loại?

Vào buổi chiều ngày 4/9 theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ chốt lại danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu với Thái Lan và 1 cầu thủ bị loại.

Sáng nay, đội tuyển Việt Nam đã được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi tự do tại khách sạn. Vào buổi chiều theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo và 1 cầu thủ sẽ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu lúc 16h15.

Cuộc họp báo này tổ chức tại sân vận động Thamasat, nơi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Kết thúc họp báo, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen với sân Thamasat từ 16h45-17h45.

Nếu không có gì bất ngờ, HLV Park Hang Seo sẽ công bố tên cầu thủ cuối cùng bị gạch khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam, để rút gọn quân số xuống 23 cầu thủ.

Mang sang Thái Lan 24 tuyển thủ, theo đúng điều lệ giải, HLV Park Hang Seo sẽ phải tiến hành rút gọn danh sách thêm một lần nữa, loại bớt 1 cầu thủ khi đăng ký 23 người thi đấu tại phiên họp kỹ thuật được tổ chức trong chiều nay 4/9.

Tối qua 3/9, ngay sau khi Văn Hậu từ Hà Lan di chuyển sang Thái Lan và có mặt tại khách sạn Novotel Impact, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu tân binh của CLB Heerenveen đi cửa sau lên phòng nghỉ ngơi, tránh tiếp xúc với truyền thông.

HLV Park Hang Seo sắp chốt danh sách, cầu thủ nào sẽ bị loại?

HLV Park Hang Seo sắp chốt danh sách, cầu thủ nào sẽ bị loại?
Hình ảnh từ buổi tập của ĐTVN. Ảnh: Sport5 & VNE

Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng được bác sỹ của đội tuyển Việt Nam kiểm tra tổng thể sức khỏe và tình trạng thể lực. Đây chính là cơ sở để HLV Park Hang Seo quyết định có giữ Văn Hậu ở lại đội tuyển Việt Nam hay không vì những ngày qua cầu thủ này di chuyển liên tục từ châu Á sang châu Âu rồi bay ngược trở về mà không có buổi tập nào.

Nếu kết quả kiểm tra cho thấy Văn Hậu không đủ thể trạng thi đấu, hoặc chỉ có thể thi đấu với thời lượng ít ỏi, anh vẫn có nhiều khả năng bị loại. Tuy nhiên, khả năng này là không lớn bởi trước đó, trong các buổi tập, Văn Hậu đã cho thấy anh khá sung sức.

Hai cái tên khác cũng nằm trong diện bị loại gồm tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh. Cả hai bị đau mắt đỏ nhẹ sau khi đến Thái Lan 1 ngày. Tuy nhiên, Tuấn Mạnh và Tiến Linh đã được uống thuốc, chăm sóc sức khoẻ và vẫn ra sân tập bình thường trong những ngày qua.

Bệnh đau mắt đỏ gây hạn chế tầm nhìn và trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của cầu thủ. Cơ hội hồi phục của Tiến Linh và Tuấn Mạnh trước trận đấu với đội tuyển Thái Lan là hoàn toàn khả thi nhưng đạt được 100% thì chưa thể.

Một chi tiết khác ở đội tuyển Việt Nam là việc HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sử dụng sơ đồ 5-4-1 nhằm đảm bảo sẵn sàng đối chiến, không lép vế với sơ đồ 3-6-1, sử dụng 6 tiền vệ của đội tuyển Thái Lan. Điều này khiến vị trí tiền đạo cắm của đội tuyển Việt Nam đang hơi dư thừa khi có sự góp mặt của 3 cái tên là Hà Minh Tuấn, Anh Đức và Tiến Linh.

Anh Đức gần như chắc suất khi kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu đã được kiểm chứng kể từ AFF Cup 2018. Minh Tuấn và Tiến Linh vì thế nằm trong vòng nguy hiểm.

Hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân chính thức trong chiều nay 4/9. Đội tuyển Việt Nam sẽ họp báo lúc 16h15 và tập từ 16h45 đến 17h45. Thái Lan sẽ họp báo lúc 17h30 và tập từ 18h00 đến 19h00.