Giải U19 Đông Nam Á 2019

Chỉ chưa đầy một tháng, bóng đá Thái Lan liên tiếp gặp những thất bại ở các cấp độ đội tuyển khi tham dự các giải đấu. Đầu tiên, King’s Cup 2019 diễn ra trên sân nhà, các cầu thủ xứ Chùa Vàng chỉ có được vị trí cuối cùng sau thất bại trước ĐTVN ở ngày khai mạc và Ấn Độ trong trận tranh hạng Ba.

Trong khi đó, U23 của đất nước này cũng không thể có được chức vô địch khi thất bại trước U23 Singapore 0-1 ở chung kết Merlion Cup. Và ngay sau đó, HLV Alexandre Gama đã xin từ chức, điểm đến tiếp của  chiến lược gia người Brazil là CLB Muangthong United nơi Văn Lâm đang thi đấu.

Hy vọng của người Thái để lấy lại thể diện được đặt cả vào lứa U19 tới đây. Khi mà đội bóng này sẽ sang Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á.

Tờ báo thể thao số 1 của Thái Lan là Siam Sports có viết: ” Giải U19 Đông Nam Á chỉ là giải đấu nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn với bóng đá Thái Lan.

Một kết quả tốt ở giải đấu này sẽ giúp lấy lại được niềm tin nơi NHM. Hy vọng các cầu thủ trẻ chứng minh được khả năng của mình và không bị tụt lại quá xa trong cuộc đua với Việt Nam”.

Giải bóng đá U19 Đông Nam Á sẽ được diễn ra từ ngày 5/8 đến 18/8. Đây được coi là bước chạy đà cho các đội tuyển tham dự vòng loại U19 châu Á 2020.

Ở những lần tham dự trước đây, các cầu thủ trẻ của Việt Nam mới chỉ một lần đăng quang vào năm 2007. Thế nhưng, ở hai lần gần nhất tham dự, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đều rời ngay từ vòng bảng.