HLV Argentina ấn định tái xuất của Lionel Messi

Sau thời gian chịu án phạt của Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ, Messi sẽ sớm trở lại với màu áo đội tuyển Argentina.

Án phạt cấm thi đấu quốc tế trong vòng 3 tháng của CONMEBOL sẽ hết hạn vào tháng 11. Do đó, Lionel Messi sẽ sớm trở lại phục vụ cho đội tuyển quốc gia Argentina ở loạt trận tới.

Án phạt của Messi không hẳn đến từ chiếc thẻ đỏ trên sân, mà là hình phạt anh phải chịu vì những phát biểu. Tiền đạo mang áo số 10 đã không xuất hiện trong lúc nhận huy chương đồng và giải thích với báo giới:” Tôi không muốn là một phần của tham nhũng”.

HLV Argentina xac dinh ngay tai xuat cua Lionel Messi hinh anh 1
Sự trở lại của Messi sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV Scaloni. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, nếu không có án phạt, Messi cũng khó lòng phục vụ cho đội tuyển Argentina vì tiền đạo này cũng chỉ vừa bình phục chấn thương cách đây không lâu. May mắn cho đội tuyển Argentina là trong khoản thời gian này, họ chủ yếu thi đấu giao hữu, và đây là cơ hội tốt cho HLV Lionel Scaloni thử nghiệm các cầu thủ mới.

Chia sẻ với báo giới trong buổi họp báo trước trận đấu giao hữu với Ecuador, ông Scaloni cho biết:” Lionel Messi không có mặt ở đây vì án phạt, Sergio Aguero cũng vắng mặt vì tình trạng thể lực của cậu ấy không thực sự tốt. Chúng tôi đã có màn trình diễn tuyệt vời trước Đức. Argentina sẽ tiếp tục chơi với nhiều cầu thủ tấn công, những người luôn sẵn sàng di chuyển vào vòng 16,5 m”.

Đội tuyển Argentina có trận đấu giao hữu với Ecuador. Ở trận trước đó với đội tuyển Đức, cả hai đã hoà nhau 2-2.