La Liga không thể trở lại vào tháng 4

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và ban tổ chức giải bóng đá quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) vừa ra thông báo tiếp tục hoãn vô thời hạn một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới này.

Chú thích ảnh
La Liga hoãn vô thời hạn trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh. Ảnh: DM

Ngày 12/3, La Liga buộc phải tạm hoãn 2 tuần sau thông tin CLB Real Madrid phải cách ly. Theo lịch này, giải có thể tiếp tục trở lại thi đấu kể từ ngày 3/4.

Tuy nhiên, ngày 23/3, thông báo chung của RFEF và La Liga trên trang web chính thức của giải đấu www.laliga.com khẳng định hoãn vô thời hạn giải đấu này cho tới khi có thông báo mới từ cơ quan quản lý. Theo thông báo, việc làm này là cần thiết để không để xảy ra một nguy cơ nào tới sức khỏe cộng đồng.

Hồi cuối tuần trước, chủ tịch RFEF Luis Rubiales chia sẻ sẽ không có chuyện hủy giải đấu mà chắc chắn sẽ thi đấu lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hiện tại, các cơ quan y tế Tây Ban Nha xác nhận có hơn 33.000 người mắc COVID-19 – quốc gia thứ hai ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nguy hiểm này, với gần 2.200 trường hợp tử vong.

Bóng đá Tây Ban Nha chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Ngày16/3, CLB Valencia đang chơi ở La Liga thông báo nhiều cá nhân ở CLB dương tính với virus SARS-CoV-2. Cựu chủ tịch Lorenzo Sanz của CLB bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid cũng đã tử vong do mắc COVID-19.