Liverpool sắp có đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử đội

Tài năng trẻ Curtis Jones có thể sẽ được đeo băng thủ quân của Liverpool khi đội bóng này tiếp Shrewsbury Town trong trận đá lại FA Cup.

Mới đây, HLV Juergen Klopp tuyên bố ông sẽ không để đội một của Liverpool tham dự trận đấu nói trên để phản đối các trận đá lại của FA Cup. Trong trận lượt đi, Liverpool của Klopp đã để Shrewsbury Town cầm hòa 2-2 dù dẫn trước 2 bàn.

Đội U23 của Liverpool sẽ thay thế đội một chơi trận đá lại. Từ đầu mùa, Curtis Jones luôn là đội trưởng của U23 Liverpool. Nếu đeo băng thủ quân trong trận gặp Shrewsbury Town, Jones sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất đeo băng thủ quân của Liverpool khi mới 19 tuổi 5 ngày.

Trước Jones, người trẻ nhất đeo băng đội trưởng của Liverpool là Alex Raisbeck khi ông 20 tuổi. Raisbeck cũng giúp Liverpool vô địch nước Anh mùa 1900/01.

Liverpool sap co doi truong tre nhat lich su hinh anh 1 jones2.jpg
Curtis Jones đứng trước cơ hội làm nên lịch sử. Ảnh: Getty.

Jones lẽ ra có thể đeo băng thủ quân sớm hơn. Do đội một của Liverpool bận tham dự FIFA Club World Cup nên đội U23 có cơ hội đá trận tứ kết League Cup với Aston Villa hôm 18/12/2019. Vì Jones khi ấy đang ở đội một, anh lỡ cơ hội đeo băng thủ quân vào tay Pedro Chirivella, cầu thủ lúc này 22 tuổi.

HLV Neil Critchley của U23 Liverpool tin rằng cầu thủ trẻ của mình hoàn toàn xứng đáng đeo băng thủ quân của Liverpool trong trận đấu sắp tới, nhưng sẽ đưa ra quyết định bằng cách tung đồng xu. Dẫu sao, cơ hội làm nên lịch sử đang ở trước mắt Jones.

Ở mùa giải này, Curtis Jones đã phần nào chứng tỏ được khả năng của mình với HLV Juergen Klopp. Anh là người ghi bàn duy nhất trong chiến thắng của The Kop trước Everton tại FA Cup, hôm 5/1. Ở trận hòa 2-2 trước Shrewsbury Town, Jones cũng có một pha lập công.

Trận đá lại tại FA Cup giữa Liverpool và Shrewsbury Town sẽ diễn ra lúc 2h45 ngày 5/2.