Man Utd chi 50 triệu bảng săn hàng Arsenal

Man Utd từng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Pierre-Emerick Aubameyang từ khi cầu thủ này đang thi đấu cho Borussia Dortmund. Tuy nhiên, họ đã chậm chân và để cho tiền đạo này chuyển sang Premier League trong màu áo Arsenal. 

Mùa trước, Aubameyang ghi 31 bàn sau 51 lần ra sân cho Arsenal trên mọi đấu trường. Điều này khiến BLĐ Arsenal rất muốn giữ chân cầu thủ người Gabon nhưng anh đang quyết tâm ra đi và từ chối gia hạn hợp đồng với Pháo thủ.

Chính vì thế, Man Utd muốn sửa lỗi sai của chính họ khi để hụt Aubameyang. Theo Dailymail, BLĐ Quỷ đỏ sẵn sàng chi ra tới 50 triệu bảng để đón chân sút sắp bước qua tuổi 31.

Khi đến với Arsenal, Aubameyang đã mang về cho Dortmund số tiền chuyển nhượng lên tới 56 triệu bảng và con số 50 triệu bảng hiện tại được coi là tương đối rẻ so với đẳng cấp của tiền đạo này.

Man Utd từng chiêu mộ một tiền đạo đẳng cấp của Arsenal, đó là Robin van Persie. Chân sút người Hà Lan tới Quỷ đỏ vào hè 2012 và ngay lập tức bỏ túi chức vô địch Premier League ở mùa 2012/13, góp công với 26 bàn thắng.

Tuy nhiên, khi đó, Van Persie chỉ muốn thi đấu tại Premier League còn đối với trường hợp của Aubameyang, Quỷ đỏ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì Barcelona cũng đang rất quan tâm tới tiền đạo người Gabon.