MU đang đau đầu vì Paul Pogba

MU đang đau đầu vì Paul Pogba, và bán ngay tuyển thủ Pháp là giải pháp tránh cho Quỷ đỏ bị loạn nội bộ.

Pogba đứng núi làm trông núi nọ

Khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông chuẩn bị mở cửa, Paul Pogba một lần nữa xuất hiện và trở thành tâm điểm.

Pogba quá ích kỷ, MU bán ngay kẻo loạn!
Pogba chỉ biết đứng núi này trông núi nọ

Tái xuất sau gần 3 tháng ngồi ngoài vì chấn thương, chưa kịp ghi dấu ấn nào về chuyên môn thì Pogba lại trở thành nhân vật chính xung quanh vấn đề chuyển nhượng.

Thông qua người đại diện của mình, “siêu cò” Mino Raiola, Pogba liên tục bóng gió về tương lai.

Đôi khi Pogba nói về mục tiêu gia nhập Real Madrid, có thời điểm đề cập khả năng trở lại Juventus, đồng thời cũng tuyên bố hạnh phúc với mái nhà Old Trafford.

Những gì diễn ra cho thấy, MU đang không thể kiểm soát Pogba, người mà Quỷ đỏ phải bỏ ra 290.000 bảng mỗi tuần để trả lương (chưa tính thuế và các khoản phí khác).

Lúc này, Pogba đang ở trong trạng thái đứng núi này trông núi nọ. Nhà VĐTG 2018 ngoài mức lương cao còn mơ về những danh hiệu lớn, thứ mà MU không mang đến cho anh.

Với Pogba, giấc mơ lớn nhất là lên ngọn núi Real Madrid, để thay thế Luka Modric và Toni Kroos đều mất động lực thi đấu.

Pogba quá ích kỷ, MU bán ngay kẻo loạn!
Sự thể hiện của Pogba không tương xứng những gì anh nhận từ MU

Hoặc, ít nhất là trở lại Juventus. Ở Allianz Arena, tiền vệ người Pháp vẫn được lòng phần lớn quan chức “Bà đầm già” cùng các tifosi.

MU phải bán ngay Pogba

Năm 2016, sau những vinh quang cùng Juventus, Pogba trở lại Old Trafford với viễn cảnh tươi đẹp: trở thành thủ lĩnh vực dậy MU.

Khi ấy, MU đón Jose Mourinho ngồi lên ghế huấn luyện. Vì thế, Pogba càng có lý do để mơ đến cuộc hồi sinh của Quỷ đỏ mà bản thân là nhân vật chính.

3 năm rưỡi kể từ khi trở lại Old Trafford, trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử MU (89,3 triệu bảng; thêm 5 triệu bảng trả sau; cùng một số khoản lót tay), Pogba có được gì?

MU khủng hoảng triền miên, Mourinho sớm bị sa thải, và tương lai Quỷ đỏ dưới bàn tay Ole Gunnar Solskjaer không hứa hẹn nhiều tích cực.

Pogba quá ích kỷ, MU bán ngay kẻo loạn!
MU cần bán Pogba để nội bộ ổn định

Hiện tại, chính Solskjaer cũng không chắc về tương lai. Một bản án sa thải có thể đến bất kỳ lúc nào.

Chính điều này khiến Pogba đứng núi này trông núi nọ. Anh hiểu rõ, kéo dài sự nghiệp ở Manchester khiến giấc mộng Champions League không thể thành hiện thực.

Pogba như thế, MU nên bán ngay lập tức. Trước tiên, để không bị mất giá khi mà Juventus và Real Madrid đều thực sự quan tâm đến anh.

Hơn nữa, Pogba có kỷ luật và thái độ tập thể không tốt. Tiền vệ 26 tuổi này tạo nên không ít tranh cãi trong phòng thay đồ, thậm chí cả trên sân cỏ, khi tranh đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền.

MU cần một thủ lĩnh đích thực, về tinh thần và chuyên môn. Pogba không đáp ứng được yêu cầu này, vì anh quá ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân.

Bán Pogba trong tháng Giêng 2020 mới có thể giúp MU tránh loạn, từ đó xây dựng một tập thể đúng nghĩa.