Nicolo Barella trở thành tân binh thứ 8 của Inter Milan

Với mục tiêu lật đổ Juventus, Inter Milan đang hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Mới đấy, nửa xanh thành Milan đã có thêm một bản hợp đồng chất lượng nữa ở kì chuyển nhượng hè 2019, đó là tuyển thủ Italia, Nicolo Barella.

nicolo barella tro thanh tan binh thu 8 cua inter milan

Trên trang chủ CLB, Inter xác nhận đã có được sự phục vụ của Barella từ Cagliari theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt bắt buộc. Tiền vệ 22 tuổi sau đó sẽ kí hợp đồng 5 năm với Nerazzurri vào hè 2020.

nicolo barella tro thanh tan binh thu 8 cua inter milan
Nicolo Barella gia nhập Inter với giá tổng cộng 50 triệu euro. (ảnh IT)

Theo đó Nerazzurri sẽ phải trả cho Cagliari 12 triệu euro tiền mượn Barella, và sau đó trả thêm 25 triệu euro trong vòng 12 tháng khi họ mua đứt tiền vệ 22 tuổi. Nếu bao gồm cả các khoản thưởng, thương vụ Barella có thể ngốn của Inter tổng cộng 50 triệu euro.

Inter đã phải vượt qua rất nhiều đối thủ đáng gờm để giành được Barella. Tuyền thủ Italia từng lọt vào tầm ngắm của Chelsea cũng như Roma. Tuy nhiên, Barella chỉ muốn sang Inter thi đấu và đã toại nguyện.

Là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Cagliari, Barella đã tiến bộ vượt bậc trong 3 mùa giải gần nhất và được đánh giá là một trong những tiền vệ giàu tiềm năng nhất Italia thời điểm hiện tại. Mùa trước, Barella đã ra sân cả thảy 38 trận cho Cagliari trên mọi đấu trường, ghi 1 bàn cùng 4 đường kiến tạo. Với phong độ ấn tượng, anh được triệu tập lên đội tuyển quốc gia từ tháng 10 năm ngoái và đã có 7 lần ra sân, ghi 2 bàn.

Barella là tân binh thứ 8 của Inter ở kì chuyển nhượng hè năm nay. Trước đó, 7 cái tên đã được Nerazzurri đưa về là Matteo Politano, Eddie Salcedo, Gabriel Brazao, Diego Godin, Valentino Lazaro, Stefano Sensi và Ionut Radu. Tính đến thời điểm hiện tại, đội chủ sân Giuseppe Meazza đã chi ra 85,5 triệu euro ở “chợ hè” 2019.