Sao Liverpool gặp khó khăn

Hơn 2 tuần vừa qua thực sự là quãng thời gian không hề êm đẹp với trung vệ của Liverpool, Joe Gomez. Tương tự như hồi đầu mùa, cầu thủ 22 tuổi không được sử dụng nhiều bất chấp chấn thương của Joel Matip.

Đến khi được tin dùng ở trận gặp Man City thay thế Dejan Lovren, Gomez lại vướng vào một vụ tranh cãi với Raheem Sterling của Man City – chuyện sau đó còn dẫn đến một cuộc ẩu đả ở trại tập trung ĐT Anh, cũng như việc cầu thủ của Lữ đoàn Đỏ bị CĐV la ó trên sân Wembley. Gần nhất, một chấn thương – may mắn là không quá nặng – buộc cầu thủ trưởng thành từ Charlton Athletic phải bỏ lỡ trận Anh làm khách của Kosovo.

Rio Ferdinand: 'Gomez is going through a sticky patch but he has all the attributes to be a top player' - Bóng Đá

Bất chấp khó khăn đang bủa vây hậu vệ trẻ, cựu trung vệ của Man United, Rio Ferdinand vẫn tin rằng Joe Gomez sẽ sớm tạo ra được ảnh hưởng tích cực. Chia sẻ với trang web JOE, Ferdinand nói:

“Nghe này, Joe Gomez đang trải qua một giai đoạn khó khăn, nhưng các cầu thủ trẻ phải hiểu rằng họ sẽ luôn phải đối mặt với điều đó. Ngay cả đối với những người chơi ưu tú – những người tạo ra khó khăn cho người khác, cũng sẽ có những lúc xuống dốc, những khoảng thời gian tiêu cực trong sự nghiệp của họ.’’

‘’Quan trọng là bạn có thể đối phó với nó không? Bạn có đủ năng lực tinh thần, bạn có công cụ để đối phó với những điều này không?’’

Rio Ferdinand: 'Gomez is going through a sticky patch but he has all the attributes to be a top player' - Bóng Đá

Rio Ferdinand tin tưởng Joe Gomez sẽ sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện tại.

Gomez đang trải qua điều đó nhưng anh ấy có tất cả những phẩm chất để trở thành một cầu thủ hàng đầu. Anh ấy đã thể hiện qua những giai đoạn tốt trong sự nghiệp của mình ở Liverpool rằng anh ấy giống như một cầu thủ hàng đầu có thể thi đấu ổn định trong vài năm.”

So với quãng thời gian đầu mùa 2018/19 – trước khi chấn thương nghiêm trọng khiến Joe Gomez phải làm bạn với giường bệnh, trung vệ này đã mất quá nhiều cơ hội ra sân. Con số 11 lần thi đấu mùa này – với một số ít ỏi là đá chính – có thể gây ra nhiều tiếc nuối cho NHM. Tin đáng mừng vào lúc này là chấn thương đầu gối mới nhất của Joe Gomez không nghiêm trọng, và anh sẽ có thể trở lại ở chuyến làm khách của Crystal Palace tại vòng 13 Premier League.