Hiện tại, Chelsea chỉ nhiều hơn Tottenham đúng 1 điểm, họ cũng chỉ hơn M.U 6 điểm. Nếu thua, The Blues sẽ chịu sức ép rất lớn từ các đội bóng phía sau cho dù vẫn giữ được vị trí thứ 4 ở Ngoại hạng Anh.

Ở hướng ngược lại, M.U sẽ bị Chelsea bỏ xa 9 điểm nếu thất bại và gần như hết hy vọng vào top 4. Nếu không thể giúp M.U giành vé dự Champions League, HLV Ole Solskjaer rất dễ bị sa thải sau mùa giải này. Tương tự như vậy, vị trí của HLV Frank Lampard cũng không an toàn nếu Chelsea không thể giữ suất trong top 4.

Nhận định trước trận đấu này, cựu danh thủ Jamie Carragher cho rằng cuộc đua vào top 4 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của cả Lampard và Solskjaer. Cựu trung vệ người Anh nói: “Liverpool đã bỏ xa phần còn lại trong cuộc đua vô địch, và mùa giải hiện tại chỉ thực sự nóng bóng ở cuộc đua giành vé dự Champions League”.

“Tôi nghĩ rằng đây là một trận đấu lớn thực sự. Tôi không nghĩ nó chỉ ảnh hưởng đến mùa giải này, mà còn ảnh hưởng đến tương lai của các HLV. Họ đều là HLV trẻ và họ sẽ gặp vấn đề lớn nếu không thể giúp CLB giành vé. Ngay cả khi không bị sa thải, tương lai của họ cũng bị nghi ngờ vì đội bóng rất khó thu hút tài năng”.

“Nếu M.U thua, họ sẽ còn lại rất ít cơ hội. Vấn đề không chỉ là khoảng cách điểm số, mà còn nằm ở số lượng đội đang tham gia cuộc đua này. Nếu bạn đánh rơi điểm số, rất nhiều đội bóng khác sẵn sàng vượt lên”.