Theo lịch thi đấu AFC Cup của CLB Hà Nội, đội bóng này gặp CLB 25/4 (CHDCND Tiều Tiên) trận lượt về chung kết liên khu vực ngày 2/10 trên sân khách nhưng phải tới 5/10 mới về tới Hà Nội do không có đường bay thẳng. Trong khi đó, vòng 25 V-League diễn ra vào ngày 6/10, không đủ thời gian để các cầu thủ Hà Nội phục hồi thể lực. Hà Nội FC đã gửi công văn đề nghị tới VFF và VPF xem xét điều chỉnh lịch thi đấu V-League, tạo điều kiện cho đội thi đấu tại AFC Cup.

Về phía đội tuyển quốc gia, thày trò HLV Park Hang Seo cũng có trận đấu gặp ĐT Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình tối 10/10. Theo lịch cũ, phải đến sáng 7/10, các tuyển thủ Việt Nam mới có thể hội quân và thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia. Sau trận đấu này, toàn đội lại hành quân tới Indonesia để gặp đội chủ nhà ngày 15/10.

Trước tình hình này, VFF và VPF đã họp thống nhất chủ trương dời lịch thi đấu V-League, dự kiến vòng 25 diễn ra vào 19/10 và vòng 26 diễn ra ngày 22/10 hoặc 23/10 nhằm vừa tạo điều kiện cho đội tuyển quốc gia, CLB Hà Nội có thêm thời gian chuẩn bị nhưng cũng không ảnh hưởng quá lớn tới kế hoạch của đội tuyển U22 quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 2019.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết: “VFF và VPF đã có buổi họp vào chiều 17/9 và thống nhất sẽ lùi lịch thi đấu vòng 25 và 26 V-League để tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 cũng như CLB Hà Nội tham dự đấu trường AFC Cup. Với lịch thi đấu dày đặc, nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội sẽ bị quá tải”.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu VPF, do liên quan vấn đề của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 Quốc gia tham dự SEA Games, VFF cần phải tham khảo ý kiến của HLV Park Hang Seo rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Trước đó, ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan ngày 5/9, VFF và VPF cũng đã dời lịch thi đấu V-League để tạo điều kiện cho đội tuyển có được hơn 10 ngày chuẩn bị.