v9bet – Sốc “Chủ tịch gã nhà giàu nước Pháp bị cáo buộc tham nhũng”

Chủ tịch câu lạc bộ PSG, ông Nasser Al-Khelaifi vừa bị cáo buộc tham nhũng trong quá trình chạy đua giành quyền đăng cai giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra tại Doha vào năm nay.
Nasser Al-Khelaifi là ông chủ của kênh truyền hình Qatari BeIn Sports, đồng thời làm Chủ tịch của câu lạc bộ PSG đã bị điều tra từ tháng 3/2019 vì liên quan đến việc chạy đua đăng cai giải vô địch điền kinh thế giới năm 2017 và 2019 cho Doha.

Doha đã thất bại trước London trong việc giành quyền đăng cai giải vô địch điền kinh thế giới năm 2017 với số phiếu là 16/10. Nhưng, lại đánh bại Eugene (Mỹ) và Barcelona (Tây Ban Nha) để giành quyền đăng cai giải đấu năm nay (diễn ra từ 27/9 đến 6/10/2019).

Các thẩm phán đang điều tra về khoản thanh toán 3,5 triệu USD vào năm 2011 từ Oryx Qatar Sports Investment, một công ty thuộc sở hữu của Nasser Al-Khelaifi và anh trai cho Công ty tiếp thị thể thao do Papa Massata Diack điều hành.

Trong khi đó, cha của Papa Massata Diack, ông Lamine Diack trước đây là Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới, cơ quan quản lý điền kinh thế giới và là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ngoài Nasser Al-Khelaifi thì Giám đốc điều hành khách của Qatari BeIn Sports, Yousef Al-Obaidly hiện đang là thành viên hội đồng ban quản trị của PSG cũng đang bị điều tra về vụ việc trên.

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp) cơ quan điều tra cũng đang tiến hành xem xét các trường hợp đã được trao quyền đăng cai ở Olympic 2016 ở Rio de Janeiro và Tokyo năm 2020.

Cùng đăng ký v9bet để dự đoán và cá cược thể thao trực tuyến bạn nhé.