Vì sao M.U từ bỏ thương vụ Bruno Fernandes

Lý do khiến Joel Glazer không thể tiếp tục theo đuổi thương vụ này là bởi nếu M.U đồng ý đáp ứng “yêu sách” của Sporting Lisbon, điều đó sẽ khiến họ gặp rắc rối trong những vụ chuyển nhượng ở tương lai. Hơn nữa, M.U cũng đánh giá Bruno Fernandes không thể có mức phí cao tới như thế.

Bruno Fernandes. Ảnh: Getty.

Bruno Fernandes. Ảnh: Getty.

 

Trước đó, M.U đã đưa ra đề nghị trị giá 60,5 triệu euro (51 triệu bảng) để thuyết phục Sporting nhả người. Trong đó, 50 triệu euro (42,5 triệu bảng) là phí chuyển nhượng và 10,5 triệu euro còn lại là các biến phí.

Tuy nhiên, phía Sporting lại không đồng ý. Sporting cho rằng các điều khoản đính kèm như Fernandes giành Quả bóng Vàng hay M.U vô địch Ngoại hạng Anh… vào thời điểm này là bất hợp lý. Do vậy, họ kiên quyết đòi 80 triệu euro và không nhượng bộ.

Ed Woodward không giỏi về chuyên môn

Nhóm chuyển nhượng của M.U phụ trách thương vụ này là trưởng nhóm đàm phán Matt Judge, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cùng sự hỗ trợ của siêu cò Jorge Mendes đã làm mọi cách để giải quyết thương vụ này. Nhưng với sự góp mặt đầy bất ngờ của đồng chủ tịch Joel, cơ hội để M.U sở hữu Fernandes trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020 là rất thấp.

 

Lúc này, Woodward có vẻ đang mất điểm trong mắt nhà Glazer bởi thành tích kém cỏi của M.U trên sân cỏ. Ông cũng chính là “đạo diễn” bổ nhiệm và sa thải 2 HLV trước đó Louis van Gaal và Jose Mourinho cũng như ký hợp đồng với HLV đương nhiệmOle Gunnar Solskjaer.

Nhưng trước việc M.U thi đấu không thực sự ấn tượng ở mùa giải này và vẫn có nguy cơ vắng mặt ở Champions League mùa tới, nhà Glazer không thể tiếp tục đặt niềm tin ở Ed Woodward. Bởi nếu cứ ngồi ngoài xem Champions League, doanh thu của M.U chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

Với chấn thương dài hạn của Marcus Rashford, Scott McTominay và Paul Pogba kèm theo việc bán Ashley Young, HLVSolskjaer được phép mang về 1-2 tân binh chất lượng để giúp M.U cải thiện tình hình trong thời gian tới.