Công Phượng sẽ khoác áo số 10 tại HAGL mùa tới?

Công Phượng chọn áo số 44 trong mùa giải 2015. Ảnh: Đình Viên.Nguyễn Hoàng Thiên, cầu thủ khoác áo số 10 mùa này, đã chia tay Hoàng Anh Gia Lai để chuyển sang SHB Đà Nẵng. Nhiều khả năng, Nguyễn Công Phượng sẽ kế nhiệm áo số 10.Khi ra mắt tại tuyển U19 Việt Nam, Công Phượng nghiễm nhiên được chọn áo số 10. Anh đã tỏa sáng rực rỡ và bắt đầu nhận được sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ. Ngay cả trong màu áo U23 Việt Nam, Công Phượng vẫn được HLV Miura tin tưởng giao trọng trách “số 10” dù anh mời lần đầu tập trung cùng đội tuyển.

Khi V-League 2015 khởi tranh, người ta ngạc nhiên nhìn Công Phượng mặc áo số 44 lạ lẫm. Nguyên nhân là bởi, áo số 10 tại phố Núi đã có chủ nhân – Nguyễn Hoàng Thiên. Hoàng Thiên là một trong số ít cựu binh còn sót lại sau đợt “dọn dẹp” của bầu Đức để đôn các học viên lò HAGL JMG lên đội 1. Vì tôn trọng đàn anh, Công Phượng vui vẻ chuyển sang dùng số 44 thay vì số 10 quen thuộc.

Hiện tại, Hoàng Thiên đã hết hạn hợp đồng với HAGL và chuyển sang đầu quân cho SHB Đà Nẵng, nghĩa là áo số 10 đang bị bỏ trống tại HAGL. Chắc chắn, Công Phượng là người xứng đáng nhất với chiếc áo này, nhưng ban huấn luyện đội bóng chưa có quyết định chính thức.

Sau một mùa giải không mấy thành công, số 10 Công Phượng được kỳ vọng sẽ tìm lại đúng phong độ và giúp HAGL bay cao tại V-League 2016.