Đại diện CLB Lyon làm việc tại TPHCM: Tín hiệu khả quan cho tương lai

Đại diện CLB Lyon làm việc tại TPHCM: Tín hiệu khả quan cho tương lai Trong những ngày qua, lãnh đạo của CLB Lyon là Giám đốc học viện Jean Francois Raymond và Giám đốc phát triển & đối ngoại Laurent Jérome Romain đã đến TPHCM. Trong những buổi làm việc đầu tiên, hai đại diện của đội bóng Pháp đã tìm hiểu thông tin về bóng đá TP.HCM cũng như đi thăm cơ sở vật chất.Hôm qua (9/9), các ông Jean Francois Raymond và Laurent Jérome Romain cũng nắm thêm được những thông tin cơ bản khi đến tham dự Hội nghị sơ kết bóng đá học đường TP.HCM năm học 2014-2015 do LĐBĐ TP.HCM tổ chức.

Đánh giá về quá trình hợp tác với CLB Lyon, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú nhấn mạnh: “Lyon là CLB thuộc tốp đầu của thế giới nên LĐBĐ TP.HCM rất hoan nghênh. Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khâu đào tạo bóng đá trẻ”. Trong định hướng đào tạo trẻ, Lyon có thể cử chuyên gia sang để xây dựng kế hoạch cụ thể. Không chỉ trong lĩnh vực đào tạo cầu thủ, LĐBĐ TP.HCM cũng mong muốn, phía đội bóng của Pháp sẽ giúp đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ HLV của bóng đá TP.HCM. Một trong những điểm yếu khiến bóng đá trẻ TP.HCM tuy được đầu tư nhưng thiếu hiệu quả chính là sự hạn chế về chuyên môn của lực lượng HLV đào tạo trẻ.


Chuyên gia CLB Lyon tại buổi tọa đàm cùng 24 trung tâm bóng đá quận huyện thuộc TPHCM.

Về việc xây dựng học viện, ông Trần Anh Tú cho rằng “hai bên sẽ tiến tới” nhưng đó là câu chuyện của thì tương lai vì còn liên quan đến cơ sở vật chất. Theo kế hoạch trong ngày hôm nay (10/9), 2 đại diện của CLB Lyon sẽ làm việc với UBND TP.HCM để bàn bạc cụ thể cũng như thống nhất chương trình hợp tác giữa 2 phía.

Đây là tin tức tốt lành cho bóng đá TP.HCM. Hy vọng, sự hợp tác này sẽ trở thành hiện thực để giúp cho bóng đá TP.HCM thay đổi thực trạng đáng buồn hiện tại. Bởi từ một địa phương có phong trào bóng đá đỉnh cao thuộc loại mạnh nhất cả về quy mô lẫn chất lượng của Việt Nam thì đến nay, TP.HCM chỉ còn duy nhất 1 đại diện ở hạng Nhất mà không có đội tham dự V-League.