Đừng nói chuyện tiền với Công Phượng

Đừng nói chuyện tiền với Công PhượngĐầu quân cho một đội bóng quá dư dả về tài chính như HAGL, Công Phượngchắc chắn sẽ phải được hưởng những chế độ đãi ngộ hậu hĩnh, thế nhưng lạ một cái là tất cả những gì liên quan tới vấn đề tiền bạc của cầu thủ này lại bị giấu rất kỹ.Bầu Đức đã từng khẳng định các cầu thủ của lò HAGL Arsenal-JMG không bao giờ cần phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc. Họ thậm chí còn không được cầm toàn bộ tiền lương của mình bởi phần lớn trong số đó sẽ được gửi trực tiếp về gia đình họ cũng như vào tài khoản riêng. Thêm nữa ông Đức cũng lập luận rằng ông không để các cầu thủ thiếu thốn gì nên họ cũng đừng quá bận tâm về vấn đề tiền bạc.

Ở phố núi, Công Phượng được xem là trường hợp đặc biệt khi mọi thông tin về thu nhập của cầu thủ này luôn được giữ kín tuyệt đối. Rất khó để có thể khai thác được chút thông tin nào về vấn đề này từ chân sút xứ Nghệ cũng như từ những người liên quan. Người ta chỉ biết rằng cũng giống như như nhiều đồng đội khác ở HAGL, mỗi tháng, Công Phượng chỉ được cấp khoảng chưa đến 2 triệu đồng để tiêu vặt, một con số quá bèo bọt so với mức thu nhập hàng tháng của các cầu thủ bình thường ở V-League chứ chưa nói đến những sao số hàng đầu.

Bầu Đức cho rằng việc chỉ để các cầu thủ giữ một khoản tiền nhỏ nhất định để tiêu vặt sẽ giúp các cầu thủ của mình tránh xa môi trường không lành mạnh cũng như những suy nghĩ và việc làm tiêu cực liên quan tới tiền bạc. Là một người gắn bó lâu năm với bóng đá Việt Nam, ông Đức đã thấy quá nhiều những tấm gương tệ hại chỉ vì trong túi rủng rỉnh tiền. Cái mừng của ông Đức là việc các cầu thủ của HAGL đều không phàn nàn và cảm thấy thoải mái về điều đó.

Với các cầu thủ HAGL mà nói, tiền không hề thiếu thốn bởi mức lương của họ về cơ bản là không thấp. Không chỉ vậy, khi họ đã tạo dựng được hình ảnh và chỗ đứng trên sân cỏ, sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền bên ngoài sân cỏ một cách hợp pháp và tất nhiên vẫn được sự đồng ý từ BLĐ đội bóng.

Với Công Phượng mà nói, thu nhập của cầu thủ này cũng rất khó đoán định là bao nhiêu bởi lẽ ngoài con số cố định mà HAGL vẫn trả vào tài khoản, tiền đạo này đã biết tự kiếm tiền bằng hình ảnh của mình. Đó là nguồn thu từ những hợp đồng quảng cáo, hay từ việc được lên tuyển.

Đừng nói chuyện tiền với Công Phượng
Công Phượng trong một quảng cáo bia Sài Gòn. Ảnh: Internet.

Theo một con số thống kê, năm 2014, chỉ tính riêng tiền từ việc được lên tuyển, Công Phượng đã thu không dưới 50 triệu đồng. Cùng với một số khoản thưởng và thu nhập khác, tiền thu về của chân sút này cũng lên tới 400 triệu. Việc tham gia đóng quảng cáo cho hãng bia Sài Gòn, tiền đạo xứ Nghệ được cho là cũng đút túi khoản tiền lên tới cả tỷ đồng. Sắp tới đây, việc sang Nhật thi đấu cũng sẽ giúp Công Phượng có thêm khoản tiền lương thực lĩnh cùng những khoản thưởng không nhỏ nếu thi đấu thành công.

Thế nên sẽ không có ai phản đối nhận định Công Phương và nhiều ngôi sao khác nữa của HAGL sẽ trở thành một trong những chiếc máy kiếm tiền trong tương lai không xa. Dĩ nhiên họ xứng đáng được như vậy với tài năng xuất chúng của mình.