HAGL phủ nhận nghi vấn dàn xếp tỉ số trận gặp ĐTLA

HAGL phủ nhận nghi vấn dàn xếp tỉ số trận gặp ĐTLA HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng HAGL thi đấu nỗ lực và xứng đáng trụ hạng. Đồng thời, HLV trưởng của HAGL khẳng định không có chuyện dàn xếp kết quả hoà trong trận tiếp ĐTLA trên sân Pleiku.Trước khi trận đấu giữa HAGL và ĐTLA ở vòng 25 diễn ra, nhiều người đã dự đoán trước về việc cuộc so tài giữa “Gỗ” và “Gạch” không còn nóng bỏng như trước kia và nhiều khả năng trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số hòa. Bởi HAGL chỉ cần 1 điểm nữa là có thể trụ hạng thành công và ĐTLA của bầu Thắng cũng hết động lực thi đấu ở giai đoạn cuối mùa giải.

Thực tế, các cầu thủ ĐTLA đã chơi dưới sức ở trận làm khách trên sân Pleiku và để mặc cho học trò của HLV Quốc Tuấn làm chủ thế trận. Suốt 90 phút thi đấu, HAGL tạo ra được khá nhiều cơ hội nhưng những Công Phượng, Hoàng Thiên, Văn Toàn đã không một lần tận dụng thành công. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0 như dự đoán của nhiều người.


Cầu thủ HAGL ăn mừng trụ hạng thành công

Ngay sau khi bước vào phòng họp báo, HLV Quốc Tuấn của HAGL đã nhận được câu hỏi “Nhiều người đoán trước được tỉ số trận đấu này, ông nghĩ thế nào?”. Vị HLV trưởng của HAGL thẳng thắn nói: “Nhiều người nghĩ trận đấu của HAGL có dàn xếp tỉ số hòa. Nhưng đó là việc của họ.”

“Dư luận có quyền đánh giá thế này, thế kia. Còn về chuyên môn, tôi nghĩ ngày hôm nay các cầu thủ của tôi đã thi đấu nỗ lực. Chúng tôi tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn hơn hẳn. Nếu tiền đạo của HAGL thi đấu tốt hơn, chúng tôi còn có thể giành chiến thắng trước ĐTLA. Tôi nghĩ HAGL xứng đáng trụ hạng ở mùa giải này”.

Nói về bí quyết dẫn đến 4 trận bất bại liên tiếp của HAGL để trụ hạng thành công, HLV Quốc Tuấn ngập ngừng:

“Tôi nghĩ chúng tôi chẳng có bí quyết gì cả đâu. Tôi lên nắm đội và có tác động nhiều đến các em về tinh thần. Về chuyên môn, tôi biết cách phát huy điểm mạnh của từng cầu thủ. Ngoài ra, tôi cũng thay đổi thói quen sinh hoạt của đội nữa”.


HLV Nguyễn Quốc Tuấn

Khá “mát tay” khi dẫn dắt HAGL trụ hạng thành công, HLV Quốc Tuấn tâm sự rằng ông vẫn chưa biết việc có được dẫn dắt đội bóng phố Núi ở mùa giải tới hay không:

“HAGL trụ hạng thành công là nỗ lực làm việc của cả đội trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Tối nay, tôi có thể ngủ ngon được rồi.”

“Còn việc có được dẫn dắt HAGL ở mùa giải tới hay không tôi vẫn chưa rõ. Nhưng nếu được lãnh đạo đội bóng tin tưởng, tôi hy vọng vẫn sẽ làm tốt công việc của mình. Tôi nghĩ nếu tôi được làm HLV trưởng HAGL sớm hơn, đội bóng không đễn nỗi vất vả trụ hạng thế này”.