HAGL thua tức tưởi vì sai lầm trọng tài

HAGL thua tức tưởi vì sai lầm trọng tài So với trận thắng Công An Nhân Dân ở vòng 1/8, HAGL đã chơi hay hơn khi làm khách trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội T&T.

Trận đấu này, HLV Guillaume Graechen bố trí cặp trung vệ Bùi Tiến Dũng và Franklin nên hàng thủ HAGL chơi chắc chắn, không còn cảnh lỏng lẻo, phập phù như trước đây.

Với một Hà Nội T&T hùng mạnh và được chơi trên sân nhà, đội bóng trẻ HAGL nỗ lực thể hiện mình với mong muốn giành quyền vào bán kết. Thế nhưng, quyết tâm và nỗ lực của họ không thắng được tiếng còi… méo của trọng tài.

Cuối hiệp 1, trong tình huống tranh chấp bóng với thủ môn Minh Nhựt (HAGL), Hoàng Vũ Samson đã diễn kịch xuất sắc với cú ngã rất khéo léo khi thấy Minh Nhựt lao theo vồ hụt bóng.

Dù đứng gần đó và có góc quan sát rất thuận lợi, nhưng trọng tài Trần Định Thịnh đã chỉ thẳng tay vào chấm 11m, bởi ông nhận định Minh Nhựt đã kéo ngã Samson.

Xem lại các pha quay chậm tình huống này của VTV, có thể thấy rõ Minh Nhựt không chạm vào chân Samson, nhưng trọng tài Đình Thịnh đã bị hút theo cú ngã quá đẹp của chân sút Hà Nội T&T nên đã đưa ra quyết định sai lầm.

Từ chấm 11m, Samson đã ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Đây là bàn thắng quyết định số phận trận đấu.

Bàn thắng thứ 2 của Samson ở phút 83 không mang nhiều ý nghĩa, bởi ở những phút cuối, HAGL dồn lên hết phía trên nên Văn Quyết đã thoải mái chuyền cho Samson ghi bàn dễ dàng.

Ngoài quyết định của trọng tài, HAGL thua trận bởi HLV Guillaume Graechen bố trí hai cầu thủ mỏng manh là Tuấn Anh và Thanh Hậu đá tiền vệ trung tâm, khiến cho HAGL không có khả năng tranh chấp ở giữa sân, vì cả hai cầu thủ này đều hạn chế về thể lực.

Để giúp HAGL mạnh mẽ hơn khi V-League trở lại vào cuối tuần, HLV Guillaume Graechen cần sớm phải tìm được một tiền vệ trụ đúng nghĩa để đá cặp cùng Tuấn Anh, lúc đó HAGL mới có hy vọng cải thiện lối chơi của mình để đạt kết quả tốt hơn.

Kết quả các cặp đấu còn lại: SLNA thua Bình Dương 1-2; ĐTLA thắng Đồng Nai 4-2; Đà Nẵng thua Hải Phòng 1-2.

Như vậy, hai trận bán kết giữa ĐTLA gặp Bình Dương và Hà Nội T&T gặp Hải Phòng sẽ diễn ra vào ngày 5.8.

Đội hình xuất phát:

Hà Nội T&T: Anh Đức, Văn Biển, Ormazabal, Thanh Hào, Minh Hải, Thành Lương, Marronkle, Ngọc Duy, Đức Trung, Ngọc Đức, Samson.

HAGL: Minh Nhựt, Văn Sơn, Tiến Dũng, Văn Thanh, Thanh Tùng, Út Cường, Tuấn Anh, Thanh Hậu, Công Phượng, Franklin, Sanogo Moussa.