HLV Lê Thụy Hải: “Ông Miura nên nghỉ”

HLV Lê Thụy Hải: "Ông Miura nên nghỉ"HLV Lê Thụy Hải cho rằng việc HLV Miura không làm được việc thì nên chủ động xin nghỉ để người khác lên thay.

ĐTVN đã giành được 3 điểm trước Đài Loan, nhưng đó là một trận đấu rất tệ của đoàn quân HLV Miura. Dù gặp đối thủ yếu nhất bảng đấu nhưng ĐTVN đã sớm bị tâm lý, thi đấu bế tắc và thường xuyên mắc sai lầm ở cả 3 tuyến. Đặc biệt trong trận đấu này, ĐTVN đã gần như để mất tuyến giữa, khiến lối chơi liên tục bị mất nhịp và không tạo ra bàn đạp để tấn công.

Phát biểu trên báo chí sau trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải chỉ thẳng ra những mặt yếu kém của ĐTVN, trong đó nhấn mạnh chiến thuật của ĐTVN dưới thời HLV Miura chẳng có gì. Thậm chí, ông Hải còn chê các cầu thủ Việt Nam chỉ biết “chạy hùng hục”.

“Tôi không hiểu cầu thủ của ĐTVN không có tốc độ và chiều cao, nhưng chúng ta lại chơi bóng dài, bóng bổng trong cả trận đấu. Triết lý bóng đá ngay từ đầu mà HLV Miura mang đến Việt Nam đến nay không có gì thay đổi. Vẫn là cháy hết mình, chạy hùng hục, dựa vào sức mạnh cơ bắp, dựa vào những đường bóng dài là chủ yếu.

Rõ ràng là ĐTVN đã có chiến thắng đầy may mắn, nhưng không ai vui về trận thắng này ngoài quan chức VFF. Các vị lãnh đạo bấu víu vào đó mà hy vọng. Chúng ta hãy lấy đó để chúc mừng nhau thôi,” HLV người Hà Nội nói.

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, ĐTVN đá như vậy khó có thể mơ làm được điều gì ở vòng loại World Cup 2018, bởi đá với Đài Loan đã khó như vậy thì khi gặp lại Thái Lan và đối đầu với Iraq sẽ như thế nào?

Cuối cùng, HLV họ Lê khuyên người đồng nghiệp Miura nên nghỉ vì không làm được việc: “Khi đội tuyển Việt Nam đá mãi mà vẫn thua, đá mãi mà không tiến bộ lên được thì rõ ràng triết lý lối chơi của HLV Miura có vấn đề, nó không hợp lý và không phù hợp với cầu thủ Việt Nam rồi. Tôi nghĩ, bất cứ người nào nếu làm không được việc thì cũng nên chủ động xin nghỉ, chứ không riêng gì ông Miura.”