HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HA.GL): “Ra nước ngoài là tốt cho Công Phượng và Tuấn Anh”

HLV Quốc Tuấn cho rằng sang Nhật Bản thi đấu sẽ giúp Công Phượng phát triển hơn về chuyên mônCó phần tiếc nuối khi 2 trụ cột Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh sắp chia tay HA.GL để sang Nhật Bản thi đấu, nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn cho rằng điều đó là tốt với hai cầu thủ này. Nói về mùa giải mới, ông Tuấn cũng tin là đội bóng phố Núi sẽ không đánh mất hình ảnh!

HLV Quốc Tuấn cho rằng sang Nhật Bản thi đấu sẽ giúp Công Phượng phát triển hơn về chuyên môn

– P/V: Có lẽ đến giờ ông vẫn tiếc về việc Công Phượng và Tuấn Anh sắp chia tay đội nhà?
– HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Ở góc độ người làm chuyên môn thì việc Tuấn Anh, Công Phượng chia tay HA.GL là điều đáng tiếc vì họ đều là cầu thủ chủ chốt của đội bóng. Nhưng trong bóng đá thì không ai là không thể thay thế nên mất người này sẽ có người kia thay thế. Hơn nữa, chúng ta nên suy nghĩ rộng ra một chút rằng khi sang Nhật Bản thi đấu sẽ giúp hai cầu thủ này có cơ hội phát triển chuyên môn hơn và khi họ quay lại phục vụ HA.GL thì lúc đó chất lượng đội hình của đội nhà sẽ được cải thiện đáng kể.
– Chia tay hai cầu thủ được NHM rất mến mộ, vậy ông có lo ngại HA.GL không còn thu hút sự quan tâm, yêu mến của khán giả?
– Mỗi khi HA.GL bước ra sân thi đấu mà được khán giả ủng hộ nhiệt tình và quan tâm sâu sắc là điều rất hạnh phúc. Tôi nghĩ việc Công Phượng và Tuấn Anh tạm thời không đá cho HA.GL nữa không phải là thiệt thòi quá lớn bởi có thể khán giả vẫn thích thú với lối chơi của đội bóng thì họ vẫn đến sân cổ vũ. Tôi tin tưởng rằng, nếu cứ đá đẹp và hết mình thì HA.GL không sợ bị khán giả quay lưng, kể cả khi không còn Tuấn Anh và Công Phượng trong đội hình nữa.
Văn Toàn đủ sức gánh vác trách nhiệm dẫn dắt hàng công HA.GL
– Như ông đã nói, mất người này thì sẽ có người khác thay thế. Vậy ông đã có sự chuẩn bị như thế nào cho các giải pháp thay thế Tuấn Anh và Công Phượng?
– Ở HA.GL còn rất nhiều cầu thủ có thể đảm đương được vị trí của Tuấn Anh và Công Phượng để lại như Trần Vũ, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Văn Toàn. Và giải U21 Quốc tế 2015 sắp diễn ra tại TP.HCM sẽ là cơ hội để chúng tôi thử nghiệm các sự thay thế đó. Hơn nữa, thời gian tới, chúng tôi sẽ tuyển chọn hai ngoại binh nữa và chắc chắn lần này các “ông Tây” sẽ có chất lượng và có thể khỏa lấp được những khoảng trống mà hai trụ cột nói trên để lại.
– Mùa giải 2015, HA.GL rất vất vả mới có thể trụ hạng thành công. Thế nên, chắc chắn là khâu chuẩn bị cho mùa 2016 của đội sẽ kỹ càng hơn, thưa ông?
– Đúng vậy! Chúng tôi xem giải U21 Quốc tế là cơ hội để đội chạy thử đội hình, học cách thích ứng và đối phó với từng đối thủ. Sau giải này, HA.GL sẽ chú trọng rèn thể lực, sức mạnh để khi bước vào mùa giải 2016 các cầu thủ không bị “đuối”, có thể thi đấu bình đẳng với các đối thủ mạnh.
– Ông được đưa lên làm HLV trưởng của đội ở cuối mùa giải 2015 và nay tương lai của ông đã được lãnh đạo đội bóng quyết định ra sao, thưa ông?
– Tôi là người của Tập đoàn HA.GL nên việc phân công công việc ra sao là do lãnh đạo Tập đoàn quyết. Hợp đồng của tôi ở đây là dài hạn chứ không phải thời vụ nên lãnh đạo giao cho tôi toàn quyền về chuyên môn. Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu tôi làm hết sức mình để đưa đội HA.GL phát triển hơn nữa. Tôi đã gắn bó lâu năm với đội bóng nên bây giờ rất tự tin với công việc mình đang làm.
– Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!