Kiatisuk không muốn ‘khẩu chiến’ với Miura

HLV Kiatisuk hầu như không còn quan tâm đến phát biểu của HLV Miura về chuyện Thái Lan chưa vươn đến đẳng cấp châu Á. Điều duy nhất Kiatisuk bận tâm lúc này là chuyên môn.Đội tuyển Thái Lan tập trung, chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2016 – khu vực châu Á, với đội tuyển Việt Nam với khá nhiều trở ngại. Ngày 28/9 là ngày đầu tiên mà đội bóng đất Chùa Vàng tập trung (muộn hơn 1 ngày so với đội tuyển Việt Nam).

Dù vậy, trong khi đội tuyển của HLV Miura dễ dàng gom đủ quân do V-League đã kết thúc, thì đội tuyển của HLV Kiatisuk chỉ mới gom được nửa đội hình.

Theo quy định của FIFA, các CLB chỉ có nghĩa vụ trả cầu thủ trong vòng bán kính thời gian 1 tuần, tính từ cột mốc diễn ra trận đấu thuộc lịch thi đấu của FIFA, nên ở thời điểm đội tuyển Thái Lan tập trung, đội bóng đất Chùa Vàng không thể gom đủ số 23 người được HLV Kiatisuk triệu tập, do nhiều tuyển thủ Thái Lan vẫn còn bận làm nhiệm vụ cùng CLB.

Đấy cũng chính là lý do mà HLV Kiatisuk dường như quên luôn phát biểu của HLV Miura khi trả lời trực tuyến độc giả của báo Dân Trí cách nay ít ngày, rằng đội tuyển Thái Lan chưa vươn đến đẳng cấp châu Á. Phát biểu trên Bangkok Post trong ngày đội tuyển Thái Lan tập trung, “Zico Thái” hầu như chỉ còn bận tâm đến vấn đề chuyên môn, hết lo đến việc “đấu khẩu” với vị HLV người Nhật đang nắm đội tuyển Việt Nam.

HLV Kiatisuk không còn quan tâm đến phát biểu của HLV Miura về chuyện đội tuyển Thái Lan chưa vươn đến đẳng cấp châu lục

HLV Kiatisuk nói: “Hiện tại, chúng tôi chỉ còn 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam, sau đó còn ít thời gian hơn nữa để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp Iraq”.

“Rồi tôi cũng chỉ mới gom được 11 trên tổng số 23 cầu thủ trong đợt tập trung lần này, bởi vì 4 cầu thủ bận đá cúp Liên đoàn bóng đá Thái cùng Buriram United, sau trận đấu đấy họ mới lên tuyển được. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại của các CLB Chonburi, Cảnh Sát và Quân Đội Thái Lan vừa phải đá các trận ở giải quốc nội hôm Chủ Nhật vừa rồi, nên họ sẽ tập trung muộn” – “Zico Thái” nói thêm.

Một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển Thái Lan là “Messi nước Thái” Chanathip Songkrasin vẫn chưa hoàn toàn hồi phục thể lực sau chấn thương. Songkrasin cho biết về tình hình sức khỏe của mình:

“Tôi chưa có trạng thái thể lực tốt nhất, hiện tôi xoay trở với chân trái vẫn khá khó khăn”.

“Tôi hy vọng rằng tôi có thể tập luyện với cường độ bình thường trong vài ngày tới” – vẫn là lời của “Messi Thái Lan”.

Đội tuyển Thái Lan của HLV Kiatisuk sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 9/10 tới đây tại Bangkok, trước khi sang Việt Nam 1 ngày sau đó, chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 13/10.